Những khoảnh khắc thanh bình vào mùa gặt ở Hoà Bình

Những ngày này thời tiết nắng nóng nhưng trên khắp các cánh đồng trong toàn tỉnh Hòa Bình nông dân đang hối hả xuống đồng thu hoạch lúa vụ Đông Xuân để khẩn trương chuẩn bị đất sản xuất vụ Hè Thu.

Vụ Đông Xuân 2020 - 2021, diện tích cây trồng toàn tỉnh Hòa Bình đạt 64,5 nghìn ha (đạt 100,8% kế hoạch); diện tích cây lương thực có hạt 34,4 nghìn ha, sản lượng ước đạt 17,47 vạn tấn (đạt 101,6% so với cùng kỳ và 105,2% kế hoạch).

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Hoà Bình, vụ Đông Xuân 2020 - 2021 thời tiết thuận lợi, nguồn nước cơ bản đảm bảo cho sản xuất, nông dân tranh thủ điều kiện thuận lợi gieo cấy nhanh, đảm bảo khung thời vụ. Nhờ được chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật và hạn chế tác động bất lợi của thời tiết, sâu bệnh nên các loại cây cho năng suất cao, chất lượng tốt. Toàn tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, đạt và vượt so với cùng kỳ năm trước, năng suất lúa ước đạt 57,29 tạ/ha, sản lượng 9,37 vạn tấn (đạt 101,7% so cùng kỳ và 108,5% kế hoạch).

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên ghi nhận được:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phương tiện cơ giới giúp nông dân huyện Lương Sơn - Hoà Bình thu hoạch lúa nhanh hơn và hiệu quả hơn.
Chú thích ảnh
Nông dân tranh thủ thu hoạch lúa vào lúc chiều muộn để tránh nắng nóng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân xuống đồng thu hoạch lúa vụ Xuân 2021.
Chú thích ảnh
Lúa được tập kết lên đường nội đồng để vận chuyển về nhà.
Chú thích ảnh
Người dân vận chuyển lúa về nhà.
Chú thích ảnh
Người dân vận chuyển lúa về nhà.
Trọng Đạt
Giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sau thu hoạch
Giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sau thu hoạch

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 khi vụ thu hoạch một số loại rau quả như vải thiều đang đến gần, những ứng dụng về công nghệ sau thu hoạch sẽ đóng góp một phần quan trọng trong việc đảm bảo chuỗi cung ứng xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản, Trung Quốc không bị gián đoạn, giảm bớt áp lực cho tiêu thụ trong nước và gia tăng giá trị cho sản phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN