Những hình ảnh đầu tiên của ông Obama tại Cuba

Lúc máy bay hạ cánh thì trời đổ mưa tầm tã nhưng gia đình ông Obama đã che ô và tiếp tục chuyến tham quan thủ đô Cuba với các địa danh nổi tiếng.

Tổng thống Obama và Phu nhân xuống máy bay thì trời mưa nặng hạt.

Ông Obama là Tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm đất nước Cuba trong gần 9 thập kỷ qua, sau khi mối quan hệ ngoại giao song phương được nối lại.

Chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ đã đáp xuống sân bay Jose Marti ở La Habana vào chiều 20/3. Đón tiếp ông tại sân bay là Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez. Cùng đi với ông Obama trong chuyến thăm lịch sử này là Đệ nhất Phu nhân Michelle và hai con gái Sasha, Malia.

Lúc máy bay hạ cánh thì trời đổ mưa tầm tã nhưng gia đình ông Obama đã che ô và tiếp tục chuyến tham quan thủ đô Cuba với các địa danh nổi tiếng như Quảng trường Plaza de Armas, Bảo tàng thành phố và thăm Nhà thờ La Habana. (Xem video dưới đây)Trên quãng đường di chuyển, ông Obama đã viết trên tài khoản Twitter cá nhân lời chào thân mật: “Khỏe không Cuba? Tôi vừa tới đây, đang chờ đợi để gặp gỡ và lắng nghe trực tiếp từ người dân Cuba”.Cùng tới thăm Cuba lần này còn có hai cô con gái Sasha và Malia.

Người dân Cuba theo dõi chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Mỹ chuẩn bị hạ cánh.

Người Cuba theo dõi trên truyền hình về chuyến thăm lịch sử.

Ông chủ Nhà Trắng vẫy chào tại sân bay Jose Marti.

Gia đình Tổng thống Mỹ trò chuyện với nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Cuba.

Một đám đông tụ tập chờ đón Tổng thống Obama trước cửa Đại sứ quán Mỹ.

Người dân địa phương và du khách đứng đợi dưới trời mưa để trông thấy nhà lãnh đạo Mỹ cùng phái đoàn tới thăm nhà thờ La Habana.

Khi truyền thông Cuba gợi ý ông nói một câu bằng tiếng Tây Ban Nha, ông Obama đã nói: "Hola... Gracias" (Xin chào, cảm ơn).

Ông Obama và các con thăm Quảng trường Plaza de Armas.

Ông Obama đứng trước một bức chân dung của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln được trưng bày tại Bảo tàng thành phố La Habana.


Hoàng Trang (theo Dailymail)
Tổng thống Mỹ: Chuyến thăm Cuba là cơ hội lịch sử
Tổng thống Mỹ: Chuyến thăm Cuba là cơ hội lịch sử

Tổng thống Mỹ tuyên bố chuyến thăm Cuba là cơ hội lịch sử để gạt sang một bên mối thù thời Chiến tranh Lạnh với đảo quốc Caribe này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN