Những cây cột điện bất ngờ… nở hoa

59 cột điện bị dán quảng cáo nhếch nhác trước đây đã được thay thế bằng sắc màu vàng rực của hoa Hướng dương, vừa tô điểm thêm vẻ đẹp đường phố, vừa... chống nạn dán quảng cáo lên cột điện.

Nhiều người đi trên đường Lê Văn Sỹ (phường 1, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) vô cùng ngạc nhiên và thích thú với hình ảnh hoa Hướng dương được vẽ trên thân những cây cột điện trên lề đường.

Hoa Hướng dương được các bạn đoàn thanh niên vẽ trên cây cột điện trên đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình.

Được biết, việc trang trí 59 cây cột điện ven đường do Đoàn Công ty điện lực Tân Bình phối hợp với Ban chấp hành Đoàn phường 1 (quận Tân Bình) và Liên chi đoàn khoa Môi Trường của trường ĐH Tài nguyên và Môi trường cùng thực hiện nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường.

Những cây cột điện được vẽ hoa khiến mỹ quan đô thị đẹp hơn.

Anh Ngô Nam Việt, Bí Thư Đoàn thanh niên phường 1, cho biết chương trình này được triển khai từ ngày 18/8 và nhận được sự đồng thuận rất lớn từ người dân sinh sống dọc tuyến đường này.

Các bạn sinh viên trường đại học Tài nguyên và Môi trường đang vẽ tranh lên cây cột điện.

“Trước đây, các bạn đoàn viên thanh niên phường 1 thường xuyên tổ chức đi gỡ bỏ những tấm quảng cáo dán trên cột điện nhưng hiệu quả không cao. Vừa gỡ xuống chưa được mấy hôm thì lại nhếch nhác. Nhưng từ khi tiến hành vẽ trang trí cột điện thì không thấy tái diễn việc dán quảng cáo nữa. Điều này là do được những người dân hỗ trợ, ngăn chặn kịp thời hành vi làm mất mỹ quan đô thị”, anh Việt nói.

Cạo bỏ những tấm dán quảng cáo trên cột điện trước khi thực hiện công đoạn vẽ tranh.

Được biết, thời gian tới, 41 cây cột điện ở đường Nguyễn Trọng Tuyển trên địa bàn phường 1 (quận Tân Bình) cũng sẽ được vẽ trang trí. Theo anh Việt, hiện Đoàn thanh niên phường 1 đang liên hệ phối hợp với Đoàn thanh niên trường đại học Tài Chính Marketing để triển khai.

Vẽ tranh lên cột điện nhằm khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường.

Có thể nói, việc vẽ tranh lên cột điện ở phường 1 (quận Tân Bình) được xem là sự lan toả từ các hoạt động vẽ tranh trên nắp cống, vẽ lên tường nhằm khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường đã từng diễn ra ở quận 1, 5 trước đây.

Kể từ khi có những bức vẽ trên cột điện, việc dán quảng cáo cũng được người dân hỗ trợ ngăn chặn kịp thời.

Được biết, sau hoạt động vẽ tranh trên cột điện, Đoàn Thanh niên phường 1 cũng sẽ vẽ tranh lên tường nhưng sẽ có cách làm sáng tạo hơn. Theo anh Ngô Nam Việt, thông qua mạng xã hội, Đoàn thanh niên phường 1 sẽ tổ chức một cuộc thi thiết kế tranh nhằm thu hút rộng rãi nhiều người tham gia để chọn ra những tác phẩm đẹp và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Những hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục lan toả, góp phần xây dựng cuộc sống của Thành phố ngày càng tốt đẹp hơn.

“Với cách làm này thì thông điệp tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường sẽ được lan toả mạnh hơn, thu hút nhiều người tham gia”, anh Việt cho hay.

Anh Đức/Báo Tin Tức
 • Vẽ tranh trên nắp cống có thực sự làm sạch thành phố?

  Vẽ tranh trên nắp cống có thực sự làm sạch thành phố?

  Mới đây UBND Quận 1, TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở Giao thông Vận tải và Trung tâm chống ngập thành phố cho phép thực hiện vẽ tranh, trang trí các nắp cống trên địa quận.

 • Những nắp cống bỗng chốc hóa thành bức tranh nhiều màu sắc ở Sài Gòn

  Những nắp cống bỗng chốc hóa thành bức tranh nhiều màu sắc ở Sài Gòn

  Một ý tưởng táo bạo của những bạn trẻ không chỉ làm cho những nắp cống cũ kĩ, nhếch nhác, hôi thối biến thành những bức tranh thú vị, mà còn lan toả ý thức tự giác bảo vệ môi trường trong mỗi người dân.

 • Cụ ông gần trăm tuổi vẽ tranh cổ động kín cả ngõ phố Ao Dài

  Cụ ông gần trăm tuổi vẽ tranh cổ động kín cả ngõ phố Ao Dài

  Những bức tranh cổ đông như tranh bích báo ngày xưa, đủ các kích cỡ lớn, nhỏ, phủ kín sắc màu lên con ngõ Ao Dài (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

 • Vẽ tranh 3D trên đá cuội

  Vẽ tranh 3D trên đá cuội

  Họa sĩ Đậu Quang Thành (SN 1987, quê huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) là người đầu tiên đem đến thành phố biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nghệ thuật vẽ tranh 3D trên đá cuội. Anh tiết lộ một dự định thú vị: "Tôi sẽ thực hiện tấm bản đồ Việt Nam gắn ghép các bức tranh 3D vẽ trên đá cuội về văn hóa, phong tục, con người, địa danh... của các tỉnh, thành lên đó".

 • Các họa sĩ nổi danh vẽ tranh về “Truyện Kiều”

  Các họa sĩ nổi danh vẽ tranh về “Truyện Kiều”

  Đánh giá về “Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du, GS Dương Quảng Hàm, một nhà nghiên cứu nổi tiếng trong nước khẳng định: “Xưa nay ai cũng công nhận cái giá trị đặc biệt của “Truyện Kiều” về đường văn chương.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản