Những cành lê rừng tiền triệu phục vụ người dân Thủ đô chơi Tết sớm

Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhưng thời điểm này rất nhiều gốc, cành hoa hoa lê rừng đã được tiểu thương bày bán trên đường Lạc Long Quân,Tây Hồ (Hà Nội) để phục vụ người chơi Tết sớm.

 Hình ảnh những cành lê rừng "xuống phố":

 

Chú thích ảnh
Hoa lê rừng thường trổ bông vào dịp tháng Giêng, nhưng những năm gần đây thời tiết ấm hơn nên những cành lê rừng đã được mang về bày bán tại một số địa điểm bán cây cảnh quen thuộc như ở phố Lạc Long Quân hay Âu Cơ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cành hoa lê rừng chỉ điểm xuyết một vài bông hoa, chưa nở bung.
Chú thích ảnh
Người dân Thủ đô chọn mua hoa lê về chơi Tết sớm bởi ngoài yếu tố bền, đẹp, màu trắng tinh khiết thì còn mang ý nghĩa cho sự bình yên và ấm áp trong cuộc sống.
Chú thích ảnh
Theo các tiểu thương, hoa lê được mang về từ những tỉnh phía Bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang. Giá mỗi cành hoa dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào độ to nhỏ, dáng thế khác nhau.
Chú thích ảnh
Những cành hoa đậm chất núi rừng Tây Bắc với rêu phong phủ kín nhành cây.
Chú thích ảnh
Người chơi còn đặc biệt thích thú khi một số cành sau khi hoa tàn còn có thể cho ra quả lê nhỏ.
Chú thích ảnh
Một tiểu thương bán hàng tại đây cho biết, những gốc hoa lê càng sống ở núi cao, gốc cổ thụ, to, xù xì, rong rêu… càng có giá trị lớn được người dân Thủ đô săn đón.
Chú thích ảnh
Theo tiểu thương, thời gian chơi hoa lê bền hơn so với đào, mai, quất. Với những cành nhiều nụ, người dân có thể chơi đến 2 tháng.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Chiêm ngưỡng con đường hoa lê dài nhất Việt Nam
Chiêm ngưỡng con đường hoa lê dài nhất Việt Nam

Đầu tháng 3 hằng năm, hoa lê lại nở trắng trên mảnh đất vùng cao xã Hồng Thái, huyện Na Hang, Tuyên Quang. Con đường hoa lê được chính quyền xã Hồng Thái trồng có chiều dài hơn 5 km, chạy dài từ trung tâm xã đến giáp địa phận xã Cổ Linh, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Nhân dịp lễ hội Hương sắc Na Hang 2023, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận Kỷ lục về tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam cho UBND huyện Na Hang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN