Nhiều hoạt động trong Chiến dịch 'Tôi yêu Hà Nội'

Nhiều hoạt động trong khuôn khổ Lễ ra quân Chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” do Thành đoàn Hà Nội tổ chức sáng nay (6/10) đã thu hút hàng ngàn thanh niên và người dân Thủ đô tham dự, hưởng ứng.

Nhiều hoạt động trong khuôn khổ Lễ ra quân Chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” do Thành đoàn Hà Nội tổ chức sáng nay (6/10) đã thu hút hàng ngàn thanh niên và người dân Thủ đô tham dự, hưởng ứng.

Ngay sau Lễ phát động trước cổng chính của công viên Thống Nhất, các đoàn viên thanh niên và người dân Thủ đô đã đi bộ quanh khu vực hồ Thiền Quang nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân gây quỹ xây dựng sân chơi cho các em thiếu nhi ở các xã nghèo của ngoại thành Hà Nội.

 

Đi bộ quanh khu vực hồ Thiền Quang, gây quỹ xây dựng sân chơi cho các em thiếu nhi ở các xã nghèo của ngoại thành Hà Nội.

 

Cùng thời điểm, xung quanh hồ Thiền Quang đã diễn ra Triển lãm tranh ảnh với tên gọi “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn người trẻ” cùng các bức tranh được chọn ra từ hàng nghìn bức tranh của của các em thiếu nhi tham gia cuộc thi “Công dân tương lai với An toàn giao thông”. Triển lãm gồm các chủ đề: hành vi đẹp khi tham gia giao thông, hành vi vi phạm luật giao thông và tai nạn giao thông tham khốc.

 

Triển lãm tranh ảnh với tên gọi “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn người trẻ” thu hút nhiều khách tham quan.

 
 

Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm của các em thiếu nhi dự thi vẽ tranh “Công dân tương lai với An toàn giao thông”.

 

Cũng trong buổi sáng nay, Thành đoàn Hà Nội ra quân làm sạch, đẹp con đường gốm sứ ven đê sông Hồng với sự tham gia của khoảng 1.000 đoàn viên, thanh niên và công nhân. Theo Ban Thanh niên nông thôn (Thành đoàn Hà Nội), hoạt động này nằm trong đợt hoạt động cao điểm giữ gìn vệ sinh môi trường trong thanh thiếu nhi Thủ đô đến hết năm 2012 và làm điểm ở các xã xây dựng mô hình Chi đoàn Nông thôn mới.

 

Hoạt động làm sạch đẹp con đường gốm sứ ven đê sông Hồng mở đầu đợt hoạt động cao điểm giữ gìn vệ sinh môi trường trong thanh thiếu nhi Thủ đô đến hết năm 2012.

 

Chị Nguyễn Thị Ngà, Bí thư Thành đoàn Hà Nội khẳng định: Lễ phát động chiến dịch “Tôi yêu Hà Hội” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng của tuổi trẻ Thủ đô hướng tới Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XIV.

 

Sau Lễ phát động Chiến dịch "Tôi yêu Hà Nội", nhiều nhóm bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm...

 
 

... và hàng trăm bạn trẻ đã cùng “hòa nhịp” trong vũ điệu tập thể (flashmob) sôi động của ca khúc “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”.

 

Cũng theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chiến dịch "Tôi yêu Hà Nội" nhằm phát huy hơn nữa trách nhiệm và tình yêu đối với Thủ đô Hà Nội của mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi thông qua các hành động cụ thể nhằm tham gia phát triển văn hóa, xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh, hành động vì Thành phố xanh, sạch, đẹp, an toàn giao thông, văn minh đô thị và xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Mạnh Minh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản