Người hùng Hoàng Xuân Vinh về đến Nội Bài

Chuyến bay đưa xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia Park Chung-gun, tuyển thủ Trần Quốc Cường của đội tuyển bắn súng đã hạ cánh xuống Nội Bài lúc 21 giờ 30 ngày 14/8.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Nội Bài.

Một cuộc đón tiếp rất hoành tráng tại sân bay được lãnh đạo ngành thể thao, cơ quan chủ quản Quân đội chuẩn bị nhiều ngày qua đã diễn ra. Đây là lần đón vận động viên hoành tráng nhất trong lịch sử của thể thao Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Trung tâm Thể dục Thể thao Quân đội đã trực tiếp ra sân bay Nội Bài đón nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh. Gia đình Xuân Vinh cũng có mặt ở sân bay đón để “người hùng” trở về.

Hoàng Xuân Vinh được chúc mừng tại sân bay.

Với thành tích một huy chương vàng và một huy chương bạc Thế vận hội, Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử của thể thao nước nhà khi trở thành tuyển thủ đầu tiên đoạt huy chương vàng Thế vận hội và là người duy nhất đoạt 2 huy chương Olympic cho thể thao Việt Nam. Anh cũng thuộc nhóm 10 vận động viên có thành tích cao tại Olympic 2016.

Những ngày qua, Hoàng Xuân Vinh trở thành niềm tự hào không chỉ của thể thao Việt Nam mà của toàn thể người dân Việt Nam khi lần đầu tiên lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên vị trí cao nhất tại lễ đài Olympic.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung.

Xạ thủ sinh năm 1974 là người duy nhất giành huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tính đến thời điểm này. Anh chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn bắn hơi, qua đó đem về cho tổ quốc tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử tham dự Olympic. Vài ngày sau, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục gây bất ngờ khi giành quyền vào vòng chung kết rồi giành huy chương bạc 50m súng ngắn bắn chậm. Ở nội dung này, anh dẫn đầu trong phần lớn thời gian, trước khi tụt xuống thứ hai vì hai viên đạn cuối cùng không tốt.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa đoàn bắn súng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị nhà nước xét tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Hoàng Xuân Vinh. Bên cạnh đó, huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung được đề nghị tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì và Huân chương Hữu nghị dành cho chuyên gia bắn súng người Hàn Quốc Park Chung-gun.

Bắn súng là một trong những môn lâu đời nhất của Olympic, được đưa vào chương trình thi đấu ở kỳ đầu tiên năm 1896 cho đến nay (chỉ trừ năm 1904 và 1928). Chính vì thế, việc các vận động viên giành được huy chương ở môn này luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt.

L.S - TA
Người hâm mộ náo nức chờ xạ thủ Xuân Vinh
Người hâm mộ náo nức chờ xạ thủ Xuân Vinh

Một kế hoạch đón tiếp rất hoành tráng tại sân bay đã được lãnh đạo ngành thể thao, cơ quan chủ quản Quân đội chuẩn bị nhiều ngày qua và đây là lần đón vận động viên hoành tráng nhất trong lịch sử của thể thao Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN