Người dân Crimea kỷ niệm 1 năm ngày sáp nhập vào Nga

Hàng nghìn người dân tại thủ phủ Simferopol của bán đảo Crimea đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm ngày họ đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân dẫn tới quyết định sáp nhập vào LB Nga.

Chiều 16/3, hàng nghìn người dân tại thủ phủ Simferopol của bán đảo Crimea đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm ngày họ đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân dẫn tới quyết định sáp nhập vào LB Nga.

Tại quảng trường Lenin ở trung tâm thành phố, hàng nghìn người dân cầm cờ, cùng với các nhà lãnh đạo Crimea và khách mời đã tham dự sự kiện này.


Phát biểu tại buổi lễ, đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga tại Crimea, ông Oleg Belavensev đã gọi ngày trưng cầu ý dân (16/3) là sự kiện lịch sử. Ông Belavensev cho rằng đây thực sự là ngày hội của toàn thể nhân dân Nga đồng thời ông đánh giá việc lãnh đạo Crimea quyết định tiến hành tổ chức trưng cầu ý dân là đúng đắn.

Theo người đứng đầu Cộng hòa Tự trị Crimea, Sergei Aksenov, một năm trước người dân Crimea đã cho thế giới thấy ví dụ về ý nguyện của nhân dân, khi người dân thực sự quyết định số phận của mình. Ông khẳng định mục đích của họ là cải thiện chất lượng cuộc sống, tôn trọng các giá trị truyền thống và văn hóa của tất cả các dân tộc sống ở Crimea.

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (Hội đồng lập pháp) Crimea, ông Vladimir Konstantinov cho rằng người dân Crimea đã tự định đoạt số phận của mình, tạo ra một chiến thắng nhân dân mà các thế hệ mai sau sẽ mãi mãi ghi nhớ.

Dưới đây là quang cảnh về sự kiện đặc biệt quan trọng đối với người dân bán đảo này:Hơn 200 thanh thiếu niên trong trang phục trắng, xanh, đỏ (các màu trong quốc kỳ Nga) đã có màn trình diễn nghệ thuật đầy ấn tượng trong tiếng nhạc bài hát "Thay đổi" của Viktor Tsoi.


Người dân Crimea ở mọi lứa tuổi đều hào hứng tham gia sự kiện.
Các nhà lãnh đạo Crimea và khách mời tại sự kiện.


Một tiết mục biểu diễn trong lễ kỷ niệm.Rất nhiều thanh niên Simferopol đã tham dự sự kiện này.Hầu hết người dân Crimea tham dự buổi lễ đều cho rằng một năm trước, họ đã lựa chọn con đường đúng đắn và đây là ngày hội thực sự của họ.Chùm ảnh: Duy Trinh-Cao Cường
(P/v TTXVN tại Đông Âu)
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản