Ngắm trang bị trên 3 tàu Hải quân Hoàng gia Australia vừa cập cảng Sài Gòn

Chiều 19/4, ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia là HMAS ANZAC, HMAS TOOWOOMBA và HMAS SUCCESS đã cập cảng Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), bắt đầu chuyến thăm thiện chí tại Việt Nam.

Ba tàu hải quân với thủy thủ đoàn gồm 73 sỹ quan và 569 thủy thủ. Đây là lần thứ hai kể từ năm 2001, Australia có ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia vào thăm thiện chí Việt Nam cùng một lúc. Chuyến thăm này được mong đợi sẽ tăng cường mối quan hệ giữa hải quân hai nước nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao cũng như quan hệ đối tác chiến lược được kí kết gần đây giữa Australia và Việt Nam.

Tàu HMAS TOOWOOMBA cập cảng Sài Gòn.

Tên lửa được trang bị trên tàu HMAS TOOWOOMBA

Hệ thống rađa trên tàu HMAS TOOWOOMBA.

Các tàu Hải quân Australia cập cảng Sài Gòn.

Theo lịch trình, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn từ ba tàu sẽ có cuộc tiếp kiến với các sỹ quan cao cấp Hải quân Nhân dân Việt Nam và thực hiện một số hoạt động giao lưu, tiến hành trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động trên tàu hải quân bao gồm CUES, PASSEX, hậu cần và công tác y tế trên biển, tìm kiếm và cứu nạn.

Tàu HMAS SUCCESS cập cảng Sài Gòn.

Tàu HMAS SUCCESS. 

Ngoài ra, thủy thủ đoàn sẽ tham gia giao hữu thể thao với học viên của Trường Trung cấp kỹ thuật Hải Quân, tham gia hoạt động cộng đồng tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em tàn tật Thị Nghè, khám phá nền văn hóa truyền thống của Việt Nam và gặp gỡ người dân Việt Nam. Chuyến thăm của ba tàu Hải quân kéo dài đến ngày 22/4.

Các tàu Hải quân Australia đang neo đậu tại cảng Sài Gòn. 

Tàu HMAS ANZAC cùng hệ thống tên lửa phòng không hiện đại tại cảng Sài Gòn.


Mạnh Linh/Báo TIn tức
Cháy lớn thiêu rụi xưởng sản xuất hạt nhựa ở huyện Bình Chánh
Cháy lớn thiêu rụi xưởng sản xuất hạt nhựa ở huyện Bình Chánh

Một xưởng sản xuất hạt nhựa trên đường Láng Le Bàu Cò (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) bất ngờ bùng cháy dữ dội, toàn bộ nhà xưởng bị thiêu rụi, đổ sập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN