Trà đá miễn phí làm mát lòng người đi đường giữa trời Sài Gòn nắng nóng

Những bình trà đá miễn phí được bày trên trên nhiều tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh trong tiết trời tháng 4 nắng nóng lên đến 36- 38 độ, khiến người đi đường cảm thấy mát lòng khi ghé vào uống ly nước mát lạnh.

Anh Phát (32 tuổi) chủ tiệm photocopy, nhiều ngày nay đều để một thùng nước trà đá miễn phí ngay đoạn giao lộ Tân Kỳ Tân Quý – Sơn Kỳ (quận Tân Phú) để người đi đường có thể giải khát giữa trời nắng nóng.

Thùng trà đá miễn phí được anh Phát đặt ngay tại giao lộ Tân Kỳ Tân Quý – Sơn Kỳ để phục vụ người đi đường.

“Mình cũng từng uống trà đá của người khác nên mình cảm nhận được. Mình đặt bình trà đá ở đây để người qua đường có thể uống khi khát. Khi người ta uống trà đá của mình, mình cảm nhận được một niềm vui khi góp phần nào cho những người đi đường đỡ nắng”, anh Phát chia sẻ.

Người dân uống trà đá miễn phí tại giao lộ Tân Kỳ Tân Quý – Sơn Kỳ.

Trên đường Lê Trọng Tấn, đoạn giao với đường kênh 19/5 (quận Tân Phú), chị Linh (40 tuổi) cho biết: "Tôi để bình trà đá này được hơn 4 năm nay rồi. Trà đá là nhà tự nấu rồi đem ra bày trên vỉa hè để người đi đường giữa trời nắng nóng dừng lại uống cho đỡ cơn khát. Mùa nắng nóng, nhiều người đi đường và bà con nghèo đến uống nước, tôi cũng phải canh châm nước thường xuyên".

Hơn 4 năm nay, chị Linh đều đặt bình trà đá miễn phí trên đường Lê Trọng Tấn để phục vụ người đi đường.

Người đi đường dừng xe lại uống ly trà đá miễn phí mát lạnh để giải nhiệt giữa trời nắng nóng.

Dạo một vòng quanh các tuyến đường ở quận 1, quận 3, quận 10, quận 11... nhiều bình trá đá nghĩa tình cũng được người dân bày trên vỉa hè để phục người đi đường.

Trà đá được đặt trên vỉa hè nhiều tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh để phục vụ người đi đường trong tiết trời nắng cháy da ở TP Hồ Chí Minh.

Các em học sinh dừng lại uống nước miễn phí trên đường Trần Văn Ơn (quận Tân Phú) giữa trời nắng nóng.

Theo ghi nhận, những ngày qua, hiện tượng nắng nóng xuất hiện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh với nhiệt độ cao nhất trong ngày, duy trì trong khoảng từ 36-38 độ. Nắng nóng gay gắt xuất hiện vào khoảng tầm 11 giờ đến 15 giờ chiều, có những thời điểm nhiệt độ lên đến 38 độ. Nhiều người lưu thông ngoài đường dưới cái nắng chói chang, sức nóng từ đường nhựa tỏa ra khiến người đi đường luôn phải trùm kín mặt và khoác áo chống nắng như "ninja".

Người đi đường luôn bịt kín khi lưu thông giữa trời nắng nóng.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, tình trạng nắng nóng gay gắt tại khu vực Nam bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 15/4 và những ngày sau tình trạng nắng nóng ở khu vực Nam bộ sẽ bắt đầu thu hẹp dần cả về phạm vi và cường độ. Theo dự báo, trong những ngày sắp tới, vùng áp thấp nóng phía Tây còn tồn tại và có khả năng sẽ bị nén dần xuống phía Nam, trên cao áp cao cận nhiệt đới có vị trí và cường độ ít thay đổi và vẫn hoạt động mạnh nên thời tiết nắng nóng gay gắt vẫn còn xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh miền Đông Nam bộ và nắng nóng cũng xuất hiện ở một vài tỉnh miền Tây.


Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản