Lễ tang 3 cảnh sát bị khủng bố bắn chết ở Paris

Trong lễ tang xúc động diễn ra ngày 13/1, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã truy tặng huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho ba viên cảnh sát hi sinh thân mình trong khi làm nhiệm vụ.

Ahmed Merabet, Franck Brinsolaro và Clarissa Jean-Philippe là 3 viên cảnh sát đã bị sát hại trong 2 vụ tấn công khủng bố xảy ra tại thủ đô Paris tuần qua. Trong lễ tang xúc động diễn ra ngày 13/1, Tổng thống Francois Hollande truy tặng họ huân chương cao quý nhất nước Pháp vì đã hi sinh thân mình trong khi làm nhiệm vụ.
Chùm ảnh lễ tang ba cảnh sát thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố tại Paris:


Hai cảnh sát Ahmed Merabet và Franck Brinsolaro bị bắn chết trong vụ xả súng tại tòa báo Charlie Hebdo hôm 7/1. Nữ đồng nghiệp của họ, Clarissa Jean-Philippe bị tên khủng bố Coulibaly sát hại một ngày sau đó.


Tổng thống Pháp Francois Hollande tham dự lễ viếng.


Ông cúi mình bày tỏ lòng thương tiếc trước linh cữu 3 người cảnh sát.

Tổng thống Hollande gắn huân chương Bắc đẩu Bội tinh lên linh cữu


Trong bài điếu văn, Tổng thống Hollande đã ca ngợi sự hi sinh của 3 cảnh sát đã đem lại cuộc sống tự do cho những người dân còn lại trên nước Pháp.


Quốc ca Pháp La Marseillaise được vang lên khi Tổng thống Hollande gắn huy hiệu cao quý của nước Pháp – huân chương Bắc đẩu Bội tinh lên linh cữu những người cảnh sát đã hi sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ. Đây là huân chương cao quý chỉ dành cho những ai có công với đất nước. Tổng thống Pháp phát biểu : “Chúng tôi sẽ không bao giờ đầu hàng, không hoảng sợ trước những mối đe dọa khủng bố”.


Trong khi đó, tại Israel, 4 nạn nhân người Do thái bị bắn chết trong vụ tấn công siêu thị ở Paris hôm 9/1 cũng đã được mai táng. Hàng ngàn người cầu nguyện đã có mắt trong lễ tang tại Givat Ha Shau, trên một ngọn đồi ở Jerusalem.


Tại Israel cũng diễn ra lễ mai táng cho 4 nạn nhân người Do thái thiệt mạng trong vụ tấn công siêu thị ở phía đông Paris.

Chôn cất thi thể nạn nhân xấu số.


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trong lễ tang.Hồng Hạnh (theo Reuters)

 • Xúc động biển người tuần hành phản đối khủng bố tại Pháp

  Xúc động biển người tuần hành phản đối khủng bố tại Pháp

  Hàng triệu người dân và 40 nhà lãnh đạo thế giới đã tay trong tay tuần hành trên đường phố Paris để tưởng nhớ nạn nhân của những vụ khủng bố diễn ra tại Pháp trong những ngày qua và phản đối chủ nghĩa khủng bố cực đoan.

 • Nạn nhân vụ xả súng Charlie Hebdo là ai?

  Nạn nhân vụ xả súng Charlie Hebdo là ai?

  8 con người. 8 số phận. 8 câu chuyện. Tất cả đã chấm dứt vĩnh viễn sau những phát súng lạnh lùng của hai anh em sát thủ Kouachi khi chúng thực hiện vụ tấn công tòa soạn tạp chí trào phúng Charlie Hebdo.

 • Tiêu diệt anh em sát thủ Charlie Hebdo, 4 con tin thiệt mạng

  Tiêu diệt anh em sát thủ Charlie Hebdo, 4 con tin thiệt mạng

  Hai anh em Kouachi, hung thủ xả súng tòa soạn báo Pháp Charlie Hebdo, đã bị cảnh sát tiêu diệt trong một cuộc tấn công nghẹt thở ở phía bắc thủ đô Paris. Tòng phạm của chúng là kẻ bắt giữ hàng loạt con tin ở một siêu thị cũng đã bị bắn hạ trong cuộc đột kích khác diễn ra gần như đồng thời.

 • Biển người cầu nguyện cho nạn nhân vụ xả súng Paris

  Biển người cầu nguyện cho nạn nhân vụ xả súng Paris

  Khi Tổng thống Francoise Hollande tuyên bố 3 ngày quốc tang, tại các thành phố ở Pháp và các nước châu Âu, người dân đã xuống đường mang theo các tấm áp phích, nến và cờ Pháp để thể hiện lòng tiếc thương cũng như sự ủng hộ với các nhà báo thuộc tòa soạn Charlie Hebdo.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản