Biển người cầu nguyện cho nạn nhân vụ xả súng Paris

Khi Tổng thống Francoise Hollande tuyên bố 3 ngày quốc tang, tại các thành phố ở Pháp và các nước châu Âu, người dân đã xuống đường mang theo các tấm áp phích, nến và cờ Pháp để thể hiện lòng tiếc thương cũng như sự ủng hộ với các nhà báo thuộc tòa soạn Charlie Hebdo.

Khi Tổng thống Francoise Hollande tuyên bố 3 ngày quốc tang, tại các thành phố ở Pháp và các nước châu Âu, người dân đã xuống đường mang theo áp phích, nến và cờ Pháp để thể hiện lòng tiếc thương cũng như sự ủng hộ tới các nhà báo thuộc tòa soạn Charlie Hebdo (xem video dưới).

Hàng chục ngàn người đã tập hợp tại Quảng trường Cộng hòa Pháp thể hiện sự phẫn nộ trước vụ xả súng đẫm máu vào tòa soạn báo Charlie Hebdo.Họ giương cao những tấm biển, các tấm áp phích ghi lớn dòng chữ "Je suis Charlie" - có nghĩa là "Tôi là Charlie" - để bày tỏ sự ủng hộ tới những nhà báo đã thiệt mạng.


Tại London, hàng trăm người đã có mặt tại Quảng trường Trafalgar để cầu nguyện cho những người đã bị giết hại trong vụ thảm sát đẫm máu vào tòa soạn báo Pháp. Rất nhiều người đã mang bút chì, bút bi, sách vở đển để bày tỏ niềm thương tiếc tới những người đã khuất.Trong khi đó, trang mạng báo Pháp Le Monde đã ghi lại hình ảnh hàng ngàn người biểu tình tại nhiều thành phố trên thế giới như Dublin, Edinburgh, Brussels, Madrid, Rome, Berlin, Vienna, Moscow, cũng như một số khu vực ở Tunis, Lima, Rio de Janeiro và Madagascar, tham gia lễ tưởng niệm các nạn nhân.


 Người dân thắp nến tưởng niệm các nạn nhân xấu số.Buổi tưởng niệm cũng diễn ra suốt đêm 7/1 tại các thành phố Marseille, Nice và Rennes, với hơn 10.000 người có mặt tại Toulouse và Lyon cầu nguyện cho những người bị giết hại.


Dòng chữ "Je suis Charlie" đã được chuyển sang ngôn ngữ địa phương khi in trên các tấm áp phích tại Tây Ban Nha.


Một góc đặt hoa tưởng niệm tại Đan Mạch.


Trước đó, các tay súng bịt mặt đã ập vào văn phòng tòa soạn báo trào phúng Charlie Hebdo ở quận 11, Paris xả súng giết người rồi tẩu thoát. Trong số 12 người chết, có 2 cảnh sát, 4 họa sĩ biếm họa cùng tổng biên tập của tờ báo này. Vụ xả súng đẫm máu đã gây chấn động nước Pháp, dấy lên tình trạng an ninh đáng lo ngại cho nước này. Theo ghi nhận hiện nay, cảnh sát đã xác định được danh tính 3 tên hung thủ gây ra vụ xả súng, trong đó có một tên đã ra đầu thú.Hồng Hạnh (theo D.M)Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản