Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế đầu tiên ở Việt Nam

Lần đầu tiên, một lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế được tổ chức tại Bình Thuận với sự tham gia của 12 quốc gia trên thế giới.

Lần đầu tiên, một lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế được tổ chức tại Bình Thuận với sự tham gia của 12 quốc gia trên thế giới.


Kỷ niệm 37 năm giải phóng Bình Thuận (1975 – 2012) và 20 năm tái lập tỉnh (1992 – 2012), từ ngày 29/8 đến 3/9/2012, tại thành phố Phan Thiết, UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Bình Thuận và Công ty TNHH dịch vụ Chiến Thắng (TP Hồ Chí Minh) sẽ tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Việt Nam lần thứ nhất – Bình Thuận 2012 ( VIHABF 2012 ) với chủ đề “ Bình Thuận - biển xanh, cát trắng, nắng vàng ”.


Lễ hội quy tụ 25 khinh khí cầu với gần 50 phi công đến từ 12 quốc gia trên thế giới. Mỗi ngày, khinh khí cầu sẽ bay 2 lần, buổi sáng từ 6h-8h30 và buổi chiều từ 16h-18h, với các màn trình diễn hiệu ứng đèn lồng kết hợp với âm thanh nhạc rock sôi động.


Bên cạnh đó, còn có thêm nhiều hoạt động trình diễn và hỗ trợ như: biểu diễn dù lượn có động cơ, diều bay và máy bay mô hình; biểu diễn hiệu ứng hoa đăng; trình diễn “rồng lửa” thông qua các xe chở giỏ lửa; biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp; hội trại thanh niên yêu thích khinh khí cầu ; triển lãm và thi ảnh đẹp dưới góc nhìn khinh khí cầu…


Báo Tin Tức giới thiệu đến đọc giả hình ảnh những chiếc khinh khí cầu đầu tiên được bay thử nghiệm tại Bình Thuận

Phi công điều khiển khinh khí cầu người Malaixia cùng các cộng sự kiểm tra thiết bị thổi lửa trước khi bay thử nghiệm.

Khinh khí cầu tham dự lễ hội hấp dẫn du khách với nhiều hình dáng và màu sắc sặc sỡ.Thổi lửa dựng khinh khí cầu để bay thử nghiệm tại  Phan Thiết.

Khi đã đủ lửa, khinh khí cầu bắt đầu bay lên.

Chuẩn bị cho khinh khí cầu rời mặt đất cần có người giữ thăng bằng cho khinh khí cầu đứng thẳng.

Không cần người giữ, chiếc khinh khí cầu đã tự đứng thẳng và từ từ bay lên.Khinh khí cầu thử nghiệm bắt đầu bay trên bầu trời Phan Thiết.Có thể nhìn thấy ở khoảng cách rất gần.
Một góc Sealink City bên bờ biển Phan Thiết nhìn từ khinh khí cầu.Một hình ảnh lãng mạn khi những chiếc khinh khí cầu bay lên.

Việc tiếp đất hoàn hảo của khinh khí cầu phụ thuộc nhiều vào hướng gió và sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật dưới mặt đất.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Choáng với những tác phẩm lợn giống người

    Choáng với những tác phẩm lợn giống người

    10:32 ngày 23/07/2012

    Sự sáng tạo của con người là vô tận. Điều này được thể hiện rất rõ qua chùm ảnh về những tác phẩm điêu khắc “lợn giống người” của nghệ sĩ người Australia của nghệ sĩ Patricia Piccinini được Tân Hoa xã giới thiệu ngày 22/7.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản