Khám phá không gian hiện đại của nhà ga metro ngầm Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh

Không gian bên trong tầng ngầm B1 của ga Nhà hát Thành phố thuộc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đã cơ bản hoàn thiện với các hạng mục được thiết kế hiện đại như sảnh đợi, khu vực bán vé, thu phí tự động...

Chú thích ảnh
Các hạng mục của tầng B1 được thiết kế hiện đại, như sảnh đợi, khu vực bán vé, thu phí tự động...
Chú thích ảnh
Bên trong tầng ngầm B1 của ga metro ngầm Nhà hát Thành phố đã cơ bản hoàn thiện.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, đến chiều ngày 26/4, tầng ngầm B1 của ga metro Nhà hát Thành phố đã cơ bản hoàn thiện, với các hạng mục được thiết kế hiện đại, như sảnh đợi, khu vực bán vé, thu phí tự động...

Chú thích ảnh
Phía trên ga ngầm, toàn bộ đoạn mặt bằng hơn 2.100 m2 trước Nhà hát Thành phố đã được hoàn trả và bàn giao cho Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng. Khu vực này không còn rào chắn. Hiện nơi đây hình thành khuôn viên thông thoáng với các thảm cỏ và cây xanh...
Chú thích ảnh
Ga metro ngầm Nhà hát Thành phố hiện có 5 lối cầu thang đi xuống, gồm trước cửa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, trên đường Lê Lợi, Sài Gòn Square và khách sạn Rex - tất cả đều là những vị trí xung quanh Nhà hát Thành phố.
Chú thích ảnh
Cầu thang bộ đi xuống ga ngầm Nhà hát Thành phố trên đường Lê Lợi.

Ga Nhà hát Thành phố cùng với ga Ba Son là hai ga ngầm của gói thầu CP1b thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), được thiết kế ngầm dài 190m, rộng 26m, gồm 4 tầng. Tầng 1 gồm các trang thiết bị phục vụ hành khách (sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động …), phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách. Tầng 2 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách.

Tầng 3 là tầng trang thiết bị cho nhân viên ga, trung tâm kiểm soát thảm họa, khu vực nghỉ ngơi và các phòng thiết bị điện, máy điều hòa không khí và hệ thống thông gió, phòng cơ điện (hệ thống bơm nước thải), các ống thông gió của nhà ga. Tầng 4 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách.

Chú thích ảnh
Không gian bên trong tầng B1 rất hiện đại.
Chú thích ảnh
Khu vực thu phí tự động sẽ được hoàn thiện trong thời gian sắp tới.
Chú thích ảnh
Hành lang đi lại bên trong của tầng ngầm B1.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh, hiện toàn dự án metro số 1 đạt 72% và sẽ nâng lên 85% trong năm nay. Trong đó, đoạn trên cao hiện đã thông tuyến và công tác hoàn thiện lợp mái các nhà ga đã đạt hơn 90%.

Đối với đoạn ngầm, gồm 2 đường hầm dài 781m cũng đã nối thông và công tác nối thông 2 đoạn ngầm của 2 gói thầu CP1a và CP1b đã hoàn thành trong tháng 2 năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc toàn tuyến metro số 1 dài 19,7km nối từ ga Bến Thành (Quận 1) đến Depot Long Bình (Quận 9) đã thông suốt.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lối thang cuốn xuống tầng B2.

Cũng theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như: Lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu... trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, đảm bảo hoàn thành 85% khối lượng dự án trong năm 2020; hướng tới mục tiêu phấn đấu đưa dự án vào vận hành động và tiến tới vận hành khai thác cuối năm 2021.

Chú thích ảnh
Công nhân đang thi công tầng hầm B2.
Chú thích ảnh
Ga ngầm Nhà hát Thành phố là một trong 2 nhà ga thuộc gói thầu CP1b của dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Nhà ga này nối ngầm tới ga Ba Son với chiều dài ngầm 190 m và rộng 26 m.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Khám phá bên trong ga ngầm Nhà hát Thành phố của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Khám phá bên trong ga ngầm Nhà hát Thành phố của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Hoàn thành sớm hơn dự kiến, tầng hầm đầu tiên của nhà ga ngầm Nhà hát Thành phố của tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên đã lộ diện với vẻ đẹp khá "long lanh".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN