Khám phá boongke bí mật thời Thế chiến II của Trung Quốc

Từ năm 1931, người Trung Quốc đã đẩy mạnh các cuộc chiến đấu chống quân đội phát xít Nhật, nhiều đường hầm và boongke ngầm trong các dãy núi đá trên khắp miền đông nước này đã ra đời. Nằm khuất trong núi Phú Sơn và nhìn ra thành phố Thanh Đảo là một trong những boongke bí ẩn đó.

Từ năm 1931, người Trung Quốc đã đẩy mạnh các cuộc chiến đấu chống quân đội phát xít Nhật, nhiều đường hầm và boongke ngầm ẩn trong các dãy núi đá trên khắp miền đông nước này đã ra đời. Ngày nay, những đường hầm như vậy đang nhìn ra những thành phố hiện đại và thịnh vượng của Trung Quốc. Nằm khuất trong núi Phú Sơn và nhìn ra thành phố Thanh Đảo là một trong những boongke bí ẩn đó.Sau khoảng một giờ leo núi Phú Sơn, ta đã đến gần boongke nhìn thành phố Thanh Đảo và biển ở phía xa.Một tháp pháo nằm gọn trên vách đá.


Cứ theo con đường dọc vách núi cheo leo, cuối cùng ta đến một cửa vào đường hầm, nằm ở mặt bên trong của Phú Sơn.Những đường hầm này xuyên qua lòng núi, với những cửa thép dày bảo vệ các phòng và kho vũ khí.

 

Có những đoạn đường hầm xây bằng những phiến đá.Và đây là đường dẫn đến ụ pháo trên sườn núi, với những cánh cửa dầy bảo vệ phần còn lại của đường hầm trước rocket và đạn pháo của quân địch có thể nã vào từ phía chốt quan sátCầu thang gỉ dẫn lên ụ súng cao nhất của boongke.


Hơn 100 bậc thang dẫn sâu xuống lòng núi, kết thúc trong bóng tối thăm thẳm.
Bên ngoài hầm chính còn có nhiều công trình phụ khác.Một chốt canh gác bên sườn núi.Hệ thống đường hầm thứ hai có vẻ dễ tìm hơn.

Cửa vào một ụ pháo khác.Lối ra thường ở những ngách khuất vắng vẻ.


T.H  (Chùm ảnh Business Insider)


loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản