Hàng nghìn người vào viếng ông Nemtsov

Ngày 3/3, lễ truy điệu cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov đã diễn ra tại trung tâm Sakharov ở thủ đô Moskva. Hàng nghìn người dân đã đến để tỏ lòng kính trọng cũng như thương tiếc trước sự ra đi của ông.

Ngày hôm qua 3/3, lễ truy điệu cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov đã diễn ra tại trung tâm Sakharov ở thủ đô Moskva. Hàng nghìn người dân đã đến để tỏ lòng kính trọng cũng như thương tiếc trước sự ra đi của ông.

Đám đông xếp hàng ở ngoài nhà tang lễ, mong chờ được vào viếng cựu Phó Thủ tướng Nemtsov.

Người dân xếp hàng kéo dài hơn 1km ngoài cửa nhà tang lễ.


Dòng người tưởng chừng kéo dài bất tận

Người dân khi đến viếng đều cầm hoa và thắp nến để tỏ lòng kính trọng vị thủ lĩnh đối lập này.


Người vào viếng nhìn ông Nemtsov lần cuối

Các linh mục cử hành nghi lễ trước khi hạ huyệt quan tài của ông Nemtsov tại nghĩa trang Troekurovskoye.

Chính phủ Nga đã cử Phó Thủ tướng Sergey Prikhodko đến viếng ông Nemtsov. Ngoài ra còn có
Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich và một số quan chức chính phủ. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev gửi vòng hoa viếng.

Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich tham dự lễ viếng.

Người dân đã đến từ sớm và xếp hàng dài đến hơn 1 km để được vào viếng vị cựu thủ lĩnh đối lập Nga, tuy nhiên số lượng người quá lớn, nhiều người không thể vào trong và nhìn mặt ông Nemtsov lần cuối. Theo ước tính của hãng Interfax, quan tài của ông Nemtsov sẽ được đưa tới nghĩa trang Troekurovskoye với khoảng 600 người tham dự tang lễ. 

Video người đến viếng bên quan tài ông Nemtsov:Trước đó, khi đang trên đường về nhà với bạn gái thì cựu Phó Thủ tướng Nemtsov bị bắn bốn viên đạn vào lưng gây tử vong vào đêm 27/2 tại trung tâm Moskva. Tổng thống Nga Putin cam kết sẽ làm tất cả để những thủ phạm tổ chức và thực hiện vụ giết chính trị gia này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Theo các nhà điều tra, vụ sát hại thủ lĩnh phe đối lập này đã được lên kế hoạch kỹ càng. Liên quan đến quá trình điều tra, nhân chứng duy nhất có mặt tại thời điểm ông Nemtsov bị bắn chết là cô bạn gái, người mẫu Anna Duritskaya. Cô cho biết kẻ bắn ông Nemtsov đứng trên cầu phía sau lưng họ chứ không phải đi lên cầu như thông tin trên báo chí trước đó. Khi ông Nemtsov bị bắn ngã, cô đã chạy đến chiếc xe dọn tuyết gần đó nhờ giúp đỡ. Song Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã phát hiện mâu thuẫn trong lời khai của người mẫu này và quyết định điều tra khả năng cô dính líu tới vụ sát hại.


Hồng Hạnh (theo D.M)

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản