Hà Nội đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp FDI

Sáng 19/10, UBND thành phố Hà Nội chủ trì, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) thực hiện; tổ chức Hội nghị "Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch COVID-19".

 Tại Hội nghị này, thành phố Hà Nội thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả giải quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thời gian qua đồng thời sẽ cung cấp thông tin về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian tới, nhất là khi Hà Nội đang bước vào giai đoạn “bình thường mới” sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Chú thích ảnh
Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 đại biểu, bao gồm đại diện một số Bộ, ngành Trung ương; đại biểu lãnh đạo TP. Hà Nội; đại diện các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp; đặc biệt là các doanh nghiệp FDI đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội.
Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị.
Chú thích ảnh
Với mong muốn thu hút nhiều nguồn lực đầu tư vào Thủ đô, chính quyền Thành phố Hà Nội đã và đang tập trung tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của Thành phố.
Chú thích ảnh
Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố thu hút được 6.625 dự án đầu tư nước ngoài đang còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký khoảng 48,7 tỷ USD.
Chú thích ảnh
Tại Hội nghị, các doanh nghiệp cũng kiến nghị nhiều về vấn đề liên quan đến thuế, thủ tục hành chính về cấp phép cho lao động là chuyên gia nước ngoài, việc giải phóng mặt bằng, chi phí logistics...
Chú thích ảnh
Đại diện của Hệ thống giáo dục Apollo phát biểu tại Hội nghị.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại Hội nghị, đại diện một số Bộ, ban, ngành phát biểu nêu các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Chú thích ảnh
Tiếp thu những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, cùng với những đề xuất, kiến nghị đã được giải đáp, hướng dẫn tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh giao các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chủ động khảo sát, nắm bắt, ghi nhận, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất của doanh nghiệp với nhiều hình thức phù hợp; tập trung giải quyết và đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết ngay các kiến nghị liên quan. 
Lê Phú/Báo Tin Tức
Thông qua Nghị quyết đầu tư cao tốc TP Hồ Chí Minh - Mộc Bài
Thông qua Nghị quyết đầu tư cao tốc TP Hồ Chí Minh - Mộc Bài

Ngày 19/10, HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X đã thông qua Nghị quyết thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) theo phương thức đối tác công tư (PPP) loại hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh chuyển giao) với tổng vốn 15.900 tỷ đồng cho giai đoạn 1.       

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN