Giữa sóng gió, Lotte bắn pháo hoa rực rỡ khắp khách sạn 7 sao

Màn pháo hoa hoành tráng khai trương khách sạn 7 sao, tòa nhà cao thứ 5 thế giới, của Lotte tại Seoul đã diễn ra mãn nhãn bất chấp tập đoàn đang đối mặt với những khó khăn liên quan đến đòn trả đũa của Trung Quốc cũng như bê bối gian lận, trốn thuế của chính lãnh đạo Lotte.

Tòa tháp Lotte World Tower cao 554 mét, với 123 tầng, nằm ngay bên bờ sông Hàn. Mặc dù tầng cuối cùng của tòa nhà đã hoàn tất từ tháng 12/2015, nhưng tới ngày 3/4, tòa tháp mới chính thức mở cửa.

Xem video màn pháo hoa rực rỡ khai trương Lotte World Tower:Các kiến trúc sư đã thiết kế Lotte World Tower thân thiện với môi trường hết sức có thể với việc lắp đặt nhiều panel năng lượng mặt trời, các turbine gió và hệ thống thu giữ, xử lý nước.

Tòa tháp bao gồm một khách sạn 7 sao, một sàn ngắm view thành phố và một quán cafe ở tầng thượng.


Lotte World Tower cao hơn 17 mét so với Tháp Trung tâm Thương mại thế giới (mới) ở New York, hiện là tòa nhà cao thứ sáu thế giới. Tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là Tháp Burj Khalifa ở Dubai, được xây dựng từ năm 2010.


Lotte hiện đang đối mặt với những khó khăn lớn do chuỗi cửa hàng tại Trung Quốc hứng chịu các đòn trả đũa của nước này xung quanh việc tập đoàn chuyển giao đất để chính phủ Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD. Ngoài ra, Chủ tịch của Lotte Hàn Quốc Shin Dong-bin cũng đang bị xét xử với các các buộc tham ô, gian lận và trốn thuế.


Phan Long
Chủ tịch Lotte cùng 4 người thân ra tòa
Chủ tịch Lotte cùng 4 người thân ra tòa

Ngày 20/3, Chủ tịch Shin Dong-bin của Tập đoàn Lotte Hàn Quốc cùng với 4 thành viên khác trong gia đình của ông đã có mặt tại Tòa án quận trung tâm Seoul trong một vụ xét xử với các cáo buộc tham ô, gian lận và trốn thuế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN