Giáo viên trẻ với công tác xóa mù chữ

Việc băng đèo, lội suối mới đến được trường học đã khiến những học sinh dân tộc tại một số xã biên giới của huyện Mường Tè (Lai Châu) ngại đến trường. Để huy động các em đến lớp, các thày cô giáo đã phải đến tận nhà, lên tận nương vận động cha mẹ các em động viên con em đến lớp...

Việc băng đèo, lội suối mới đến được trường học đã khiến những học sinh người dân tộc tại một số xã biên giới, vùng sâu vùng xa như Tà Tổng, Pa Ủ, Bắc Ka Lăng, Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè (Lai Châu) ngại đến trường. Để huy động các em đến lớp, các thày cô giáo đã phải đến tận nhà, lên tận nương vận động cha mẹ các em động viên con em đến lớp. 

Phóng viên TTXVN đã ghi lại những hình ảnh xúc động này tại một số trường học ở Mường Tè, Lai Châu:Các thầy giáo Trường Tiểu học số 2 Pa Vệ Sủ tại bản Thò Ma, xã Pa Vệ Sủ, giúp học sinh qua suối để đến lớp.Hướng dẫn học sinh mẫu giáo tìm hiểu luật an toàn giao thông tại điểm trường Bản Seo Hai, xã Kan Hồ.Giáo viên lên nương vận động đồng bào Bản Thò Ma, xã Pa Vệ Sủ, cho con em tới trường.Giáo viên đến gia đình dân tộc La Hủ tại Bản Thò Ma, xã Pa Vệ Sủ, để vận động cho con em đến trường.Dạy xếp chữ tiếng phổ thông cho học sinh lớp 1 người dân tộc Si La tại điểm trường bản Seo Hai, xã Kan Hồ.Chùm ảnh: Quý Trung - TTXVN.

 • Đem chữ đến với đồng bào Ca Dong

  Đem chữ đến với đồng bào Ca Dong

  Từng buổi đến tận nhà động viên trẻ em ra lớp, từng viên thuốc hạ sốt, từng cây bút, cuốn vở mua từ đồng lương ít ỏi của mình. Thầy đã dần dần tạo được niềm tin yêu cho không chỉ học sinh mà còn cả những phụ huynh, những người già trong các bản làng mà thầy đã đi công tác qua.

 • Nghèo chữ ở bản tỷ phú vùng biên

  Nghèo chữ ở bản tỷ phú vùng biên

  U Ma Tù Khòng, xã Thu Lũm nằm ở vị trí cao nhất, xa nhất của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Sự học ở đây vô cùng chật vật khó khăn, con chữ chưa thể bám rễ ăn sâu, sinh sôi... mặc cho đời sống người dân đã khá hơn rất nhiều…

 • Mang "con chữ" lên dãy núi Trường Sơn

  Mang "con chữ" lên dãy núi Trường Sơn

  Mang trong mình nhiệt huyết tuổi thanh xuân, những thầy cô giáo ở điểm trường cấp 1 thôn Ro Ró, xã A Vao, huyện Đakrông (Quảng Trị) đã vượt qua bao khó khăn đưa cái chữ đến với các em nhỏ người Pa Cô trên dãy Trường Sơn phía Tây Quảng Trị.

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản