Giao lưu, biểu diễn nghệ thuật vì Trường Sa thân yêu

Tối ngày 29/3, tại sân khấu chính của Hội sách Thành Phố Hồ Chí Minh lần thứ 8, Nhà xuất bản văn hóa, văn nghệ đã tổ chức buổi giao lưu, biểu diễn của văn nghệ sỹ Thành phố Hồ Chí Minh về Trường Sa và ra mắt ấn phẩm sách “Trường Sa – Lời biển hát” tới các độc giả.

Tối ngày 29/3, tại sân khấu chính của Hội sách Thành Phố Hồ Chí Minh lần thứ 8, Nhà xuất bản văn hóa, văn nghệ đã tổ chức buổi giao lưu, biểu diễn của văn nghệ sỹ Thành phố Hồ Chí Minh về Trường Sa và ra mắt ấn phẩm sách “Trường Sa – Lời biển hát” tới các độc giả.


Các văn nghệ sỹ Thành Phố biểu diễn các chương trình nghệ thuật tái hiện lại công việc vất vả của các chiến sỹ nơi đảo xa.


Theo đó, tại buổi giao lưu, biểu diễn trên đã quy tụ các văn nghệ sỹ nổi tiếng của thành phố như Nhạc sỹ Thế Hiển, ca sỹ Anh Bằng,  Hạ Trâm, các nhà thơ trẻ Tú Lệ, Mai Hường, Trần Minh Hợp...Các văn nghệ sỹ của thành phố biểu diễn nhiệt tình tại buổi giao lưu, ra mắt sách về Trường sa thân yêu.


Bà Huỳnh Thị Xuân Hạnh, Giám đốc Nhà xuất bản Văn hóa- văn Nghệ cho biết: Cùng với cả nước , từ nhiều năm qua, lãnh đạo và nhân dân TP Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm nồng ấm, trân trọng đối với các cán bộ chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống và công tác tại đảo xa, đặc biệt là tại Trường Sa. Vì vậy, hôm nay chúng tôi đã tổ chức buổi biểu diễn, giao lưu của văn nghệ sỹ thành phố và ra mắt cuốn sách “ Trường Sa- Lời biển hát” để tri ân những đóng góp, hi sinh thầm lặng của các chiến sỹ đã và đang làm nhiệm vụ tại nơi đảo xa, đặc biệt là tại Trường Sa thân yêu.


Các nhà thơ trẻ giao lưu, chia sẻ những ấn tượng xúc động khi ra công tác tại Trường Sa hồi tháng 4-5/2012.


Cuốn sách “Trường Sa- Lời biển hát” quy tụ 53 tác giả với 93 tác phẩm do chính các văn nghệ sỹ thành phố Hồ Chí Minh sáng tác từ sau chuyến công tác thực tế ra Trường Sa vào tháng 4-5/2012, với các thể loại như thơ, nhạc, tranh, ảnh…. Cuốn sách này đã được xuất bản 2.000 cuốn và đang chuẩn bị gửi tặng cho cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa thân yêu. Ngoài ra, đây cũng được coi như một món quà tinh thần của người dân đất liền giúp các cán bộ, chiến sỹ thêm chắc tay súng để bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ Quốc Việt Nam.Buổi giao lưu, biểu diễn của giới văn nghệ sỹ về Trường Sa đã thu hút khá đông khán giả tới xem.
Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản