Giãn cách nới lỏng, người dân Thái Lan đổ xô đi xem phim, massage

Rạp chiếu phim, các cửa hàng massage Thái Lan ngày 1/6 đã đón những vị khách đầu tiên trở lại sau khi các lệnh hạn chế do dịch COVID-19 được nới lỏng.

Chú thích ảnh
Nhân viên massage phải đeo khẩu trang và nón có tấm nhựa ngăn giọt bắn. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, trong lúc tốc độ lây lan của dịch bệnh tại xứ sở Chùa Vàng đã giảm đáng kể, chính phủ nước này quyết định cắt ngắn giờ giới nghiêm. Các trung tâm thương mại được mở cửa muộn hơn, trong khi nhiều trung tâm thể dục thể thao, spa, cơ sở massage và rạp chiếu phim mở cửa trở lại.

Tính đến 15h ngày 2/6, Thái Lan ghi nhận tổng cộng 3.083 ca mắc COVID-19, trong đó có 58 người tử vong. Trong vòng 7 ngày trở lại đây, Thái Lan không ghi nhận có ca mắc mới trong cộng đồng. Tất cả các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đều được phát hiện trong thời gian cách ly đối với những người Thái Lan trở về từ nước ngoài.

Chú thích ảnh
Khoảng cách ghế nằm giữa các khách phải đảm bảo độ xa an toàn. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Nhân viên massage sẽ tránh thao tác gần vùng cổ và mặt khách. Ảnh: Reuters

Để đảm bảo khoảng cách an toàn cho khách có nhu cầu dịch vụ massage, nhân viên tại các trung tâm này bắt buộc phải đội nón có tấm kính ngăn giọt bắn và đeo khẩu trang. Ghế ngồi thư giãn của khách đặt cách xa nhau, trong khi thảm nhựa trên sàn được khử trùng thường xuyên.

“Tôi đã chờ đợi rất lâu để được massage, nên tôi quyết định đến đây ngay trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại”, cô Nattida Kittipongpattana lái xe mất một tiếng đồng hồ để tới cửa hàng massage ưa thích của mình.

Nhân viên massage Suratsawadee Pokapanich cho biết mọi biện pháp đều được thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng. “Chúng tôi tránh massage những vùng sát với cổ và mặt khách”.

Chú thích ảnh
Nhân viên rạp chiếu phim thường xuyên thực hiện khử khuẩn ghế ngồi sau mỗi suất chiếu. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khách đến xem phim không ngồi ô ghế có dán nhãn đỏ. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Nhân viên phục vụ trong phòng chiếu VIP đeo găng tay, khẩu trang và nón ngăn giọt bắn. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, các rạp chiếu phim cũng đã mở cửa trở lại với các quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Sức chứa tối đa cho phép trong một phòng chiếu là 200 người. Hàng ghế bên cạnh và phía trước của khách đến xem phim sẽ được bỏ trống nhằm giữ khoảng cách an toàn. Nhân viên trong rạp chiếu đeo găng tay và tấm kính ngăn giọt bắn sẽ thực hiện đo thân nhiệt cho tất cả khách tới xem. Sau mỗi suất chiếu, đội ngũ nhân viên mặc đồ bảo hộ sẽ vào phòng chiếu và xịt khử khuẩn.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Thái Lan xem xét điều chỉnh Chiến lược Quốc gia giai đoạn 2018-2037
Thái Lan xem xét điều chỉnh Chiến lược Quốc gia giai đoạn 2018-2037

Chính phủ Thái Lan đang được hối thúc điều chỉnh chiến lược quốc gia để theo kịp những xu thế xã hội và kinh tế đang thay đổi do đại dịch COVID-19 và sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN