Giải chạy 'Vì cộng đồng không ma túy'

Sáng 30/6, giải chạy “Ngàn bước chạy- Chung một quyết tâm- Vì cộng đồng không ma túy” đã diễn ra tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Chú thích ảnh
Giải chạy "Ngàn bước chạy - Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy" là hoạt động thể thao thuộc khuôn khổ các hoạt động trong chương trình "Chung một quyết tâm - Vì một cộng đồng không ma túy".

Tham dự sự kiện thể thao ý nghĩa này có Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, cầu thủ Đoàn Văn Hậu và khoảng 2.000 vận động viên là các cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy; cán bộ, nhân dân Thủ đô, cùng đông đảo các vận động viên là những người yêu thích chạy bộ, nhằm gửi đi thông điệp phát triển phong trào tập luyện thể thao, hướng tới lối sống lành mạnh, nói không với ma túy.

Giải chạy nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy với chủ đề "Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy" nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Giải chạy nhằm phát triển phong trào tập luyện thể thao nói chung, tập luyện môn thể thao chạy bộ, tăng cường sức khỏe cộng đồng; kết hợp tuyên truyền, giáo dục cộng đồng hướng tới lối sống lành mạnh, nói không với ma túy. Qua đó, thể hiện ý chí quyết tâm của toàn quân, toàn dân trong công cuộc đấu tranh đẩy lùi tệ nạn ma túy trong toàn xã hội. Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng chuyên trách về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy; các vận động viên chuyên nghiệp, nghiệp dư và những người yêu thích chạy bộ có sân chơi bổ ích, ý nghĩa; không chỉ góp phần nâng cao tinh thần thể thao, còn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa quân - dân trên "mặt trận" đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy.

Chia sẻ cảm nhận khi tham gia giải chạy, Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân bày tỏ: Qua những bước chạy, mỗi người tham gia thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực cá nhân để lan tỏa thông điệp giá trị của cuộc sống lành mạnh, tạo ra sự nhận thức chung về mối nguy hại của ma túy và cách phòng ngừa...

Tại Lễ khai mạc giải chạy phong trào, Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, nêu rõ: Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại, hiện nay đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Ma túy không chỉ mang đến những tổn thất to lớn đối với cá nhân người sử dụng, còn dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm đối với toàn xã hội. Chính sách chung của các nước trên thế giới về cơ bản đều coi ma túy là bất hợp pháp và phải tập trung đấu tranh.

Thời gian gần đây xuất hiện xu hướng hợp pháp hóa một số chất ma túy ở một số quốc gia. Đây là xu hướng rất đáng lo ngại, dễ dẫn đến tâm lý chung của người dân và xã hội về việc các nước dần nới lỏng kiểm soát hoặc hợp pháp hóa các chất ma túy, nếu quản lý không chặt sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thách thức trong phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn ma túy- Trung tướng Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh.

Dẫn lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ, Trung tướng Nguyễn Văn Viện cho biết: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”. Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác đã ảnh hưởng sâu rộng, tích cực trở thành kim chỉ nam, dẫn lối cho phong trào tập luyện thể dục, thể thao rèn luyện và nâng cao sức khỏe.

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Giải "Ngàn bước chạy - Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy" là sự kế thừa, phát huy tư tưởng "dân cường thì quốc thịnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ và toàn dân về vai trò của tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, đẩy lùi tệ nạn, trong đó có tệ nạn ma túy. Đồng thời, tăng thêm sự gắn kết giữa lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy và nhân dân, để cùng chung sức, đồng lòng bài trừ tệ nạn ma túy góp phần giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đất nước giàu mạnh, thịnh vượng và an toàn.

Giải chạy có 2 cự ly: 1,7km và 5,1km. Tất cả vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định được trao tặng Kỷ niệm chương hoàn thành. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải, cụ thể: 1 giải Nhất: 3.500.000 đồng/ giải/cự ly; 1 giải Nhì: 2.500.000 đồng/giải/cự ly; 1 giải Ba: 1.500.000 đồng/giải/cự ly.

 Dưới đây là những hình ảnh phóng viên TTXVN ghi nhận được:

Chú thích ảnh
Hoa hậu Ngọc Hân cùng cầu thủ Đoàn Văn Hậu tham gia cổ vũ cho giải chạy nhằm lan tỏa phát triển phong trào tập luyện thể thao, hướng tới lối sống lành mạnh, nói không với ma túy.
Chú thích ảnh
Giải chạy Ngàn bước chạy - Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy là hoạt động cộng đồng thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện thể thao, tăng cường sức khỏe; đồng thời tuyên truyền, giáo dục cộng đồng hướng tới lối sống lành mạnh, nói không với ma túy.
Chú thích ảnh
Giải chạy không chỉ góp phần nâng cao tinh thần thể thao mà còn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa quân và dân trên "mặt trận" đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy.
Chú thích ảnh
Giải chạy góp phần tuyên truyền, giáo dục cộng đồng hướng tới lối sống lành mạnh, nói không với ma túy. Qua đó, thể hiện ý chí quyết tâm của toàn quân, toàn dân trong công cuộc đấu tranh đẩy lùi tệ nạn ma túy trong toàn xã hội.
Chú thích ảnh
Giải chạy là cơ hội để các vận động viên chuyên nghiệp, nghiệp dư và những người yêu thích chạy bộ có sân chơi bổ ích và ý nghĩa.
Chú thích ảnh
Niềm vui cán đích trên đường chạy của người tham gia giải chạy.
Tin: Hạnh Quỳnh: Ảnh: Thanh Tùng (TTXVN)
Herbalife Việt Nam tài trợ giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024
Herbalife Việt Nam tài trợ giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024

Herbalife Việt Nam là Nhà Tài trợ Dinh dưỡng cho giải VnExpress Marathon Quy Nhơn năm thứ hai liên tiếp, diễn ra từ 21 – 23/6/ 2024. Giải chạy năm nay thu hút hơn 8.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự ở các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN