Giải chạy Press Marathon 2024 thu hút 500 phóng viên, nhà báo tham gia

Theo Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Press Club), 500 nhà báo, phóng viên sẽ tham gia giải chạy Press Marathon 2024 nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Giải chạy do Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Press Club) tổ chức sẽ diễn ra vào sáng 30/6 tại Công viên Hồ Thiên Nga, khu đô thị Ecopark (Hưng Yên).

Chú thích ảnh
Các phóng viên, nhà báo tham dự giải chạy Press Marathon 2023.

Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, đây là năm thứ ba giải chạy được tổ chức với ba cự ly: 5 km, 10 km và 21,6 km.

Đặc biệt cự ly 21,6 km được chọn không chỉ để thử thách các vận động viên mà còn mang ý nghĩa tri ân đến những phóng viên, nhà báo và người lao động trong ngành báo chí, nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Từ ba năm nay, Press Marathon đã trở thành ngày hội thể thao lớn nhất dành cho các phóng viên, nhà báo và những người công tác trong ngành báo chí.

Giải chạy không chỉ nhằm vinh danh nghề báo mà còn lan tỏa tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe và khuyến khích lối sống lành mạnh cho các nhà báo, phóng viên cũng như cộng đồng nói chung. Năm nay, Press Marathon 2024 có quy mô 500 vận động viên tham gia.

Chú thích ảnh
Giải chạy Press Marathon 2023.

Nhà báo Lê Bảo Trung, Trưởng Ban Tổ chức Press Marathon 2024 cho biết: "Đây là giải chạy phi lợi nhuận và vận động viên tham gia không phải đóng bất kỳ khoản phí nào, tuy nhiên cũng chỉ giới hạn VĐV là phóng viên, nhà báo công tác tại các tòa soạn báo.

Bước sang năm thứ 3, giải chạy là động lực giúp các phóng viên, nhà báo nâng cao sức khỏe, đồng thời lan tỏa tinh thần, năng lượng tích cực tới cộng đồng, xã hội. Đây là ngày hội thể thao lớn nhất của phóng viên, nhà báo".

Nhà báo Nguyễn Việt Phú, Chủ nhiệm ICT Press Club cho biết, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục kêu gọi, huy động kinh phí cùng các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các em học sinh vùng cao đang gặp khó khăn. Dự kiến chương trình này sẽ được thực hiện vào cuối năm 2024.

Ra đời năm 2003 dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, câu lạc bộ hiện có hơn 40 nhà báo theo dõi lĩnh vực Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) của cả nước.

Trong 21 năm qua, hoạt động bình chọn 10 sự kiện CNTT-TT được diễn ra thường niên, thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin cũng như bạn đọc cả nước.

Ngoài ra, Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm về các vấn đề nóng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, có sự tham gia của các cơ quan quản lý, đông đảo chuyên gia, doanh nghiệp và giới truyền thông, tạo nên hiệu ứng xã hội để góp phần thúc đẩy lĩnh vực này phát triển.

XL/báo Tin tức
Tích hợp công nghệ AI vào giảng dạy báo chí, truyền thông
Tích hợp công nghệ AI vào giảng dạy báo chí, truyền thông

Trong lĩnh vực báo chí, sự trỗi dậy của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang ảnh hưởng đến việc thu thập tin tức, sản xuất tin bài và phân phối nội dung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN