Độc đáo quất Tết trồng trong bình ở Tứ Liên

Khoảng vài năm trở lại đây, nhiều hộ dân Tứ Liên đã trồng quất “tí hon”, quất bonsai trong các bình gốm, sứ, gỗ và tạo nhiều thế lạ mắt để thu hút khách hàng.

Tứ Liên lâu nay nổi tiếng với nghề trồng quất cảnh của Hà Nội. Khoảng vài năm trở lại đây, để thu hút khách hàng, nhiều hộ dân đã trồng quất “tí hon”, quất bonsai trong các bình gốm, sứ, gỗ và tạo nhiều thế lạ mắt.

Giá của những cây quất này dao động từ 700.000 đồng đến 5 triệu đồng tùy thuộc vào cây to hay nhỏ, thế cây và loại bình được dùng. Hiện nay, ở Tứ Liên, quất bonsai được trồng thành công nhất ở nhà vườn Xuân Lộc và Thế Mạnh. Chủ hai nhà vườn này cho biết, đến thời điểm này, khoảng 50 – 70 % bình quất đã được khách hàng đặt mua.

Dưới đây là chùm ảnh về quất bình Tứ Liên:

Quất “tí hon” có giá 700.000 đồng ở vườn Xuân Lộc.


Quất dáng rủ trong bình hoa có giá trung bình từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng.Quất dáng đứng giá 1 triệu đồng được nhiều người chuộng.


Quất được trồng trên gỗ với thế “Hoành Sơn” có giá 2,8 triệu đồng tại vườn Thế Mạnh.Những cây quất bonsai cỡ lớn có giá từ 3-5 triệu đồng.


Mỗi giỏ quất treo có giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng.Tin ảnh: Nguyễn Lộc • Quất đào rộn ràng vào mùa

  Quất đào rộn ràng vào mùa

  Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, đến các làng trồng đào, quất ngoại thành Hà Nội thời điểm này đã thấy không khí tất bật của người nông dân.

 • Ngắm những gốc đào 'khủng' Nhật Tân

  Ngắm những gốc đào 'khủng' Nhật Tân

  Những gốc đào “khủng” có tuổi đời vài chục năm được bán với giá dao động từ 40- 65 triệu đồng còn giá cho thuê từ 35- 50 triệu đồng một gốc. Với những loại đào cổ thụ này, khách hàng chủ yếu thuê.

 • Hoa đào Hà Nội

  Hoa đào Hà Nội

  Hà Nội nổi tiếng với hoa đào mỗi dịp xuân về, Tết đến. Vùng trồng đào của Hà Nội là Nhật Tân, Quảng Bá, Phú Thượng, những năm gần đây do tốc độ đô thị hóa mất dần những vườn đào, người Nhật Tân đã chuyển đào ra ngoài bãi sông Hồng và tiếp tục phát triển...

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản