Đèn lồng 'biển đảo' đón Trung thu

Hình ảnh những con tàu, chiến sĩ hải quân cùng những khẩu hiệu thể hiện tình yêu biển đảo… xuất hiện sống động, đa dạng trên những chiếc đèn lồng trong mùa Trung thu năm nay.


Còn gần một tháng nữa mới đến Trung thu, nhưng các loại lồng đèn, đồ chơi Trung thu đã xuất hiện trên khắp các phố phường Hà Nội, đặc biệt là phố Hàng Mã, nơi được biết đến là “thiên đường” mỗi độ Trung thu về. Theo khảo sát chung, năm nay hầu hết các cửa hàng trưng bày hầu hết là lồng đèn Việt Nam, rất ít cửa hàng treo đèn lồng nhựa, phát nhạc của Trung Quốc.


Theo một tiểu thương tại phố Hàng Mã (Hà Nội), năm nay, lồng đèn giấy của Việt Nam được ưa chuộng với mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng. “Đặc biệt, năm nay xuất hiện lồng đèn in hình biển đảo do Việt Nam sản xuất bán rất chạy. Nhiều phụ huynh chia sẻ họ mua lồng đèn in hình biển đảo, vừa là đồ chơi trung thu, vừa để giáo dục tình yêu biển đảo, đất nước cho trẻ nhỏ”, vị tiểu thương này cho hay.


Đèn lồng giấy Việt Nam giá cả vừa phải, chỉ từ 15.000 – 45.000 đồng/ chiếc đủ hình dạng, đèn có nhạc giá 20.000 - 60.000 đồng/cái. Mức giá này rẻ hơn nhiều so với lồng đèn điện tử Trung Quốc.

Đèn lồng in hình tàu Hải quân Việt Nam.


Hình ảnh người lính Hải quân đã quá gần gũi với các em nhỏ.


Thể hiện tình yêu biển đảo.Hình ảnh Hai Bà Trưng trên đèn Trung thu.Mũ hải quân cho các em thiếu nhi.


Cùng với đèn lồng giấy bắt mắt, các đồ chơi dân gian do Việt Nam sản xuất như thế này cũng được ưa chuộng.


Mặt nạ giấy bồi truyền thống.


Đèn ông sao cổ truyền.


Thậm chí là cờ Việt Nam.


Đèn hình con voi.


Đèn lồng hình cá.


Phố Hàng Mã rực rỡ chào đón Tết Trung thu.


Thu Trang

Trung thu gắn kết yêu thương
Trung thu gắn kết yêu thương

Chương trình da tiệc "Rộn ràng Trung thu" tại khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội tối 8/9, sẽ mang tới những gắn kết yêu thương trong mùa Trung thu năm nay.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN