Dây điện, dây cáp viễn thông 'giăng bẫy' người dân trên phố ở Hà Nội

Đã hơn 3 tháng nay, việc hạ ngầm dây điện, dây cáp viễn thông trên phố Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) gây bất tiện cho người dân. Theo phản ánh của người dân, dây cáp điện, viễn thông ngổn ngang khắp đường khiến không ít người đi lại ban đêm bị vấp ngã. Việc thi công ẩu còn dẫn đến một số ngõ bị tắc ống thoát nước.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin Tức:

Hè tuyến phố Đội Cấn hẹp, nay thêm tủ điện khá bất tiện, lại đề dòng chữ "Cấm lại gần, có điện nguy hiểm chết người" nên nhiều người phải đi xuống lòng đường để tránh tủ điện.


Tủ thu dây điện nằm án ngữ ngay khoảng cách hẹp dành cho người đi bộ.


Dây điện hạ ngầm khá ẩu như đánh bẫy người đi đường.


Đã có không ít người đi lại vào ban đêm vấp ngã bởi những tuyến dây điện hạ ngầm để nổi trên hè đường


Theo phản ánh của người dân, việc hạ ngầm dây điện, cáp viễn thông triển khai cách đây 3 tháng. Trong đó 2 tháng các đơn vị thi công đào nham nhở đường phố để hạ ngầm.


Khoảng 1 tháng nay, các đơn vị thi công lắp dây điện; tuy nhiên thi công khá ẩu, để vương vãi dây điện ngổn ngang trên nhiều tuyến vỉa hè.


Dây điện vương vãi nhiều trên vỉa hèNhiều chỗ người đi bộ phải đi xuống lòng đường.


Một số tuyến ngõ sau khi hạ ngầm cáp bị tắc cống thoát nước. Cụ thể như ngõ 216, 204, 177... khiến người dân khiếu nại lên phường sở tại.


Phường Đội Cấn đã phải thành lập đoàn kiểm tra với nhiều thành phần như thanh tra nhân dân, cán bộ quản lý xây dựng, các đơn vị thi công để kiểm tra.


Một số ngõ do đơn vị thi công ẩu khiến đường cáp hạ ngầm chắn đường thoát nước.


Việc hạ ngầm dây điện, dây cáp theo chủ trương của thành phố Hà Nội nhằm tạo tuyến phố văn minh, nhất là gần khu vực Lăng Bác. Việc thi công trên tuyến phố có vỉa hè hẹp như phố Đội Cấn, với khối lượng công việc lớn, cần có sự phối hợp của các đơn vị liên quan để đảm bảo sự an toàn và thẩm mĩ của tuyến phố.


Chùm ảnh: XC/Báo Tin Tức
  • Hà Nội chi hơn 14 tỷ đồng để tinh giản 148 cán bộ nhân viên

    Hà Nội chi hơn 14 tỷ đồng để tinh giản 148 cán bộ nhân viên

    Hà Nội đã phê duyệt ngân sách và kinh phí tri trả cho 148 cán bộ công chức, viên chức người làm việc theo chế độ hợp đồng không xác định thời hạn, cán bộ cấp xã được nghỉ tinh giản biên chế theo nghị định số 108 của chính phủ với tổng kinh phí hơn 14,7 tỷ đồng.

  • Cháy nhà trọ khu đông dân cư tại phường Cổ Nhuế 2, Hà Nội

    Cháy nhà trọ khu đông dân cư tại phường Cổ Nhuế 2, Hà Nội

    Chiều 23/10, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội đã kịp thời khống chế, dập tắt vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà trọ trong khu vực đông dân cư ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Nguyên nhân và thiệt hại về tài sản do đám cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản