Đại Lễ Phật Đản 2016

Nhân ngày Phật Đản, ngày 15/5, hàng ngàn phật tử đã có mặt tại Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc, quận Long Biên (Hà Nội) để cùng cầu nguyện mùa lê phật đản an lành, hạnh phúc.

Ngày15/5, tại Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc, quận Long Biên (Hà Nội) đã diễn ra Đại lễ Phật Đản năm 2016, theo Phật Lịch là 2560. Đây là dịp để tăng ni, phật tử và nhân dân cả nước kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật Thích Ca.

Nhân dịp này, các phật tử đã vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng qua các hình thức như dâng cúng, tặng hoa, nghe thuyết giảng và thực hành ăn chay và giữ Ngũ giới, Tứ vô lượng tâm (từ bi hỷ xả), thực hành bố thí và làm việc thiện, tặng quà, tiền cho những người yếu thế trong xã hội.

Kỷ niệm ngày Phật Đản cũng là dịp để mọi người chia sẻ, mang lại hạnh phúc, niềm vui cho những người kém may mắn bất hạnh, người già cao tuổi, người khuyết tật và người bệnh, chia sẻ niềm vui trong thế giới hòa bình.

Thượng tọa Thích Tâm Thuần, trụ trì Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc cho biết: "Mọi người tham gia sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của Lễ Phật Đản cũng như lòng tôn kính Tam Bảo, hiểu thêm giá trị của Đạo Phật, học theo gương nguyện, đức hạnh của Phật, hỷ xả tha thứ tội lỗi, tránh xa cái ác, biết tha thứ. Quan trọng là tâm không cố chấp, vướng mắc, hướng tới tinh thần kêu gọi của Đức Pháp Chủ với tất cả mọi người nên làm nhiều điều thiết thực để không có chiến tranh, bệnh tật, tai họa và xóa bỏ hận thù, mở rộng tình yêu thương, cùng chung tay góp sức xây dựng cuộc sống bình an. Nhân dịp bầu cử cùng mọi người dân trên mọi miên mong muốn bầu được những người tâm huyết, đức hạnh giúp ích cho đất nước".

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ Phật Đản 2016 do phóng viên báo Tin Tức ghi lại:Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu và tặng trao tặng lẵng hoa nhân ngày Đại lễ.
Thượng tọa Thích Tâm Thuần, trụ trì Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc phát biểu tại Lễ Phật Đản.


Dâng hoa lên Đức Phật


Cùng chắp tay kính lễ Đức Phật
Cùng tỏ lòng thành kính trong lễ tắm PhậtPho tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông được tạo bằng đá màu xanh lục, ngả đen óng ánh, nguồn gốc từ đá thiên nhiên.Tổ Bồ Đề làm bằng gỗ Ngọc Am có hương thơm đặc biệt và tạo hình nghệ thuật được các nghệ nhân chế tác kính tặng Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc.
Tuấn Anh
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản