‘Cuộc chiến’ vòi rồng Nhật Bản- Đài Loan

Ngày 25/9, một cuộc chiến vòi rồng đã xảy ra giữa các tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) và tuần duyên của Đài Loan (Trung Quốc) ở gần khu vực quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Senkaku, Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, Đài Loan gọi là Điều Ngư Đài.

Ngày 25/9, một cuộc chiến vòi rồng đã xảy ra giữa các tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) và tuần duyên của Đài Loan (Trung Quốc ở gần khu vực quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Senkaku, Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, Đài Loan gọi là Điều Ngư Đài và cả ba đều tuyên bố đòi chủ quyền.


Một chiếc tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản bắn vòi rồng vào một tàu của Đài Loan.

 

JCG đã sử dụng vòi rồng để đuổi khoảng 40 tàu cá cùng 8 tàu tuần duyên của Đài Loan ra khỏi vùng biển mà Nhật Bản tuyên bố chủ quyền, trong khi đó các tàu Đài Loan cũng sử dụng vòi rồng để đáp trả.


Một số hình ảnh về cuộc chiến vòi rồng:


 

 Các tầu Nhật Bản và Đài Loan sử dụng vòi rồng để tấn công lẫn nhau. Một tàu của Nhật Bản (trái) phun vòi rồng vào tàu cá của Đài Loan.
Hàng chục con tầu vờn nhau bằng tia nước.Chùm ảnh: AFP/TTXVN


L.H

 • Trung - Nhật nhất trí xoa dịu căng thẳng

  Trung - Nhật nhất trí xoa dịu căng thẳng

  Theo hãng thông tấn Kyodo, trong cuộc hội đàm ngày 25/9 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Chí Quân và Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Chikao Kawai đã nhất trí tiếp tục duy trì liên lạc nhằm xoa dịu căng thẳng giữa hai bên liên quan tranh chấp chủ quyền ...

 • Nhật Bản dùng vòi rồng đuổi tàu Đài Loan

  Nhật Bản dùng vòi rồng đuổi tàu Đài Loan

  Các tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) ngày 25/9 đã sử dụng vòi rồng để đuổi khoảng 40 tàu cá cùng 8 tàu tuần duyên của Đài Loan (Trung Quốc) ra khỏi vùng biển mà Nhật Bản tuyên bố chủ quyền.

Tin khác
 • Ngắm trang sức tại Hội chợ kim hoàn

  Ngắm trang sức tại Hội chợ kim hoàn

  11:03 ngày 25/09/2012

  Công ty kim hoàn Goldsmiths' Hall ở London (Anh) với lịch sử hơn 700 năm đang tổ chức Hội chợ kim hoàn lần thứ 30 trong 2 tuần lễ từ ngày 24/9. Đây là một trong những sự kiện mua bán trang sức hàng hiệu và đồ bằng bạc lớn nhất, thu hút được nhiều khách nhất châu Âu.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản