Chùm ảnh lễ trao giải thưởng 'Bùi Xuân Phái- Vì Tình yêu Hà Nội'

Giải thưởng "Bùi Xuân Phái – Vì Tình yêu Hà Nội" (do báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và Quỹ Bùi Xuân Phái phối hợp tổ chức) đã công bố và trao giải thưởng lần 10 – năm 2017; đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm giải thưởng vào sáng nay, 17/8.

Quang cảnh lễ trao giải.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu khẳng định: Qua 10 năm thực hiện, Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí trong sự phát triển văn hóa, chính trị, xã hội của đất nước. Thay mặt lãnh đạo TTXVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi chúc mừng toàn thể các chủ nhân Giải thưởng 10 năm qua, đặc biệt là các tác giả, tác phẩm nhận giải thưởng năm 2017; cám ơn chính quyền và nhân dân Hà Nội luôn đồng hành, ủng hộ TTXVN tổ chức Giải thưởng.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu cảm ơn TTXVN, gia đình cố họa sỹ Bùi Xuân Phái đã có sáng kiến tổ chức Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội trong 10 năm qua. Phần thường được trao cho các tác giả có ý tưởng, việc làm, tác phẩm gắn với Hà Nội. Giải thưởng này đã ghi dấu ấn trong lòng nhiều người con Hà Nội, dù họ ở bất cứ đâu, trong nước, nước ngoài cũng luôn hướng về Hà Nội, có ý tưởng, việc làm dành cho Hà Nội. Đây là điều mà chính quyền và người dân Hà Nội hết sức trân trọng...

Trao chứng nhận đề cử cho 11 đề cử của Giải thưởng "Bùi Xuân Phái- Vì Tình yêu Hà Nội" năm nay.

Nhà sử học Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (phải), trao giải thưởng "Tác phẩm- Vì Tình yêu Hà Nội" cho nhà nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo, với cuốn sách ảnh "Hà Nội dấu yêu".

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (phải), trao giải thưởng "Ý tưởng- Vì Tình yêu Hà Nội" cho đại diện Sở GTVT Hà Nội, với  "Đề án quản lý phương tiện giao thông của Hà Nội với chỉ tiêu đến năm 2030, người dân “đi bộ dưới 500m là gặp xe công cộng".

Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao giải thưởng "Việc làm- Vì Tình yêu Hà Nội" cho Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, với việc làm: Xây dựng Phố đi bộ khu vực Hồ Gươm của Thành phố Hà Nội.

GSTS.KTS Hoàng Đạo Kính trao giải thưởng "Việc làm- Vì Tình yêu Hà Nội" cho ông Paul George Harding, người đã miệt mài xóa rác rao vặt và làm sạch các con ngõ Hà Nội.

Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; trao Giải thưởng Lớn cho Nhà văn hóa Hữu Ngọc.

Nhà văn hóa Hữu Ngọc và vợ trong niềm vui nhận giải.

Ông Nguyễn Xuân Thành, TBT báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng BTC giải, tặng hoa cho bà Nguyễn Thị Sính, phu nhân của cố danh họa Bùi Xuân Phái.


Ảnh: BTC
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản