Cây bưởi Diễn 400 quả gây 'sốt' thị trường cây cảnh Thủ đô

Cây bưởi Diễn có tuổi đời khoảng 50 năm với 400 quả chín vàng, được rao bán với giá 200 triệu đồng. Đây là cây cảnh độc lạ dịp Tết Nguyên đán tại một nhà vườn ở Gia Lâm, Hà Nội.

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, thị trường cây cảnh lại bắt đầu sôi động và nhiều cây bonsai giá "khủng", dáng siêu đẹp bắt đầu chào hàng và gây sốt với những người săn hàng độc lạ. Năm nay, một cây bưởi Diễn ở Gia Lâm, Hà Nội đã khiến không ít người tò mò về số lượng 400 quả có mức giá không hề nhỏ.

Chú thích ảnh
Thời điểm cận kề Tết Nguyên đán 2023, nhiều nhà vườn, vựa cây cảnh xã Đa Tốn (Hà Nội) bắt đầu bày bán, vận chuyển hàng trăm gốc bưởi Diễn để phục vụ người dân chơi Tết. 
Chú thích ảnh
Nổi bật tại đây là một cây bưởi cao hơn 3m, nặng khoảng 5,5 tấn được rao giá bán 200 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Cây bưởi diễn khủng này có khoảng 400 trái đã chín vàng.
Chú thích ảnh
Chị Hà Huyền Trang (chủ vườn) cho biết, cây bưởi này "khủng" nhất trong khu vườn, là thành quả sau 3 năm chăm sóc từ khi đánh gốc về, dăm ủ, ghép quả.
Chú thích ảnh
"Không chỉ mất nhiều tiền bạc, chúng tôi còn dành nhiều công sức để dâm phôi, ươm, ghép quả, chăm sóc, lọc ra những quả khỏe, không sâu bệnh", chị Trang nói. 
Chú thích ảnh
Gốc bưởi được nhà vườn trang trí thêm tiểu cảnh (sân vườn, nhà cửa, ao làng,...) tạo điểm nhấn cho sản phẩm. 
Chú thích ảnh
"Để làm được tác phẩm này, chúng tôi đã phải ghép quả từ khi quả còn nhỏ bằng quả cam. Sau một thời gian chăm sóc đã thành công. Đây cũng là tác phẩm lớn nhất tôi từng thực hiện từ trước đến nay", chị Trang cho hay.
Chú thích ảnh
Hàng trăm gốc bưởi diễn được nhà vườn chăm sóc cẩn thận để phục vụ người dân chơi Tết. 
Chú thích ảnh
Từ đầu tháng Chạp đã rất đông khách hàng tìm đến nhà vườn hỏi mua bưởi về trang trí sân vườn hoặc làm quà biếu. Vườn nhà tôi có 500 cây đến nay đã bán được 300 cây.
Chú thích ảnh
Bưởi Diễn được coi là một trong những đặc sản của Hà Nội, cũng là một trong những mặt hàng được "săn đón" nhiều nhất mỗi dịp Tết Nguyên đán. 
Chú thích ảnh
Cây bưởi sai trĩu quả có tên "Tâm An" tượng trưng cho sự bình an, trong tâm luôn an lành. Cây được trồng trong chậu chạm khắc tỉ mỉ. Phía dưới tán cây là tiểu cảnh ruộng bậc thang. 
Chú thích ảnh
Ngoài ra còn có nhiều loại cây bonsai có giá trị cao khác.
Lê Phú/Báo Tin tức
Các nhà vườn trồng hoa hy vọng 'bội thu' dịp Tết
Các nhà vườn trồng hoa hy vọng 'bội thu' dịp Tết

Trên địa bàn tỉnh Hà Nam, ngoài những nhà vườn trồng các loại hoa truyền thống, đã xuất hiện nhiều mô hình trồng hoa công nghệ cao để cung ứng cho thị trường. Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các nhà vườn trồng hoa, cây cảnh trên địa bàn tỉnh Hà Nam đang khẩn trương hoàn thiện những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng phục vụ Tết với hy vọng “được mùa được giá”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN