Các chợ hoa ồ ạt giảm giá trong ngày 30 Tết

Từ 8 giờ sáng ngày 24/1 (30 Tết), các chợ hoa tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt giảm giá mạnh để đến 12 giờ trưa trả lại mặt bằng. Năm nay, người dân TP Hồ Chí Minh cũng đã hưởng ứng tích cực việc "mua hoa trước 30 Tết" nên tình trạng ế hoa cũng ít hơn mọi năm.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại các điểm bán hoa Tết như: Bến Bình Đông (quận 8), công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), công viên Gia Định (quận Gò Vấp), Công viên 23/9 (quận 1) và trên các tuyến đường như Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), Lý Thường Kiệt (quận 10)… các tiểu thương treo biển giảm giá hoa tươi từ 20 - 50% để giải quyết lượng hàng còn lại. Đến khoảng 12 giờ trưa, lượng khách ghé mua hoa tăng đột biến, một số tiểu thương cũng đã hết hàng, một số thì tranh thủ bán nốt số hoa còn lại.

Chú thích ảnh
Người dân tranh thủ ngày cuối cùng của năm cũ đi mua hoa tại TP Hồ Chí Minh.

Theo các tiểu thương bán hoa tại TP Hồ Chí Minh, năm nay, sức mua các loại hoa tươi tăng từ 20 - 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Điểm mới của thị trường hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh năm nay là người dân đã có ý thức cao khi mua hoa Tết sớm nhằm ủng hộ người trồng hoa. So với năm ngoái, năm nay, giá hoa cũng được các nhà vườn, các tiểu thương thương lượng và đưa ra mức hợp lý để người tiêu dùng có nhiều cơ hội mua hoa Tết. Việc ồ ạt giảm giá hoa tươi trong sáng 30 Tết là do một số tiểu thương mang hoa về chợ trễ nên phải tranh thủ ở lại bán cho hết số hoa mới nhập này. Một số khác là do trước đó có "hét” giá cao nên người dân không mua dẫn đến còn tồn một số loại hoa trong sáng 30 Tết.

Anh Hồ Trí Nam, quê Bến Tre cho biết, khác với năm ngoái, năm nay trên mạng xã hội xuất hiện nhiều lời kêu gọi hỗ trợ người trồng hoa với khẩu hiệu "mua hoa trước 30 Tết", vì vậy mà lượng người đến mua hoa Tết năm nay sớm hơn mọi năm. Sức mua cũng tăng cao trong các ngày 27 - 29 Tết và trong sáng 30 Tết, anh Nam cũng đã bán hết hơn 700 chậu hoa tươi, cây cảnh. Trưa 30 Tết, anh Nam cũng đã thu dọn xong đồ đạc để chuẩn bị về quê đón Tết cùng người thân.

Ghi nhận tại các chợ hoa ở TP Hồ Chí Minh từ khoảng 8 - 12 giờ trưa ngày 30 Tết, cảnh mua bán hoa  khá tấp nập. Nhiều người dù bận rộn nhưng cũng tranh thủ đi lựa hoa trước giờ giao thừa để kịp có hoa về trưng Tết sớm và cũng để ủng hộ bà con nông dân trồng và bán hoa Tết.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh tại các chợ hoa tại TP Hồ Chí Minh trong buổi trưa ngày 30 Tết:

Chú thích ảnh
Các tiểu thương treo biển giảm giá hoa tươi từ sáng ngày 30 Tết để bán nốt số hoa còn lại.
Chú thích ảnh
Khu vực chợ hoa bến Bình Đông (quận 8) nhiều nhà vườn miền Tây đã mang hoa xuống thuyền từ chiều 29 Tết để nếu ngày 30 Tết không bán hết sẽ chở hoa về quê.
Chú thích ảnh
Công việc vận chuyển mai Tết từ  thuyền lên chợ hoa và ngược lại khá vất vả.
Chú thích ảnh
Tại chợ hoa quận 9, các nhà vườn miền Tây cũng bán giảm giá hoa tới 50% để kích cầu và thậm chí sẽ bỏ hoa nếu bán không hết hàng chứ nhất quyết không giảm giá sâu để hình thành tâm lý mua hoa rẻ ngày 30 Tết.  
Chú thích ảnh
Trưa ngày 30 Tết, người dân đổ về các chợ hoa khá đông.
Chú thích ảnh
Người dân TP Hồ Chí Minh tích cực hưởng ứng khẩu hiệu "mua hoa trước 30 Tết" để giúp nông dân trồng hoa tiêu thụ hoa.
Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Khai mạc đường hoa Tết Xuân Canh Tý 2020 tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc đường hoa Tết Xuân Canh Tý 2020 tại TP Hồ Chí Minh

Tối 22/1, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, UBND TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Vững tin tiến bước”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN