Bộ đội hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh thu hoạch lúa

Các chiến sĩ trẻ của Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Bộ Quốc phòng) đã xuống ruộng giúp người dân TP Hồ Chí Minh thu hoạch lúa.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ của Trường Sĩ quan Lục quân 2 có mặt trên cánh đồng lúa ở thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) để thu hoạch lúa giúp dân. Ảnh: BT
Chú thích ảnh
Máy gặt liên hợp thu hoạch lúa trên cánh đồng. Ảnh: BT

Hiện nay, lúa ngoài đồng đã đến thời điểm thu hoạch nhưng nông dân tại huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) vẫn không thể ra đồng do phải thực hiện nghiêm "ai ở đâu ở yên đó". Để giải quyết khó khăn trên, các đoàn thể của huyện Bình Chánh đã phối hợp với lực lượng quân đội thu hoạch lúa giúp dân.

Chú thích ảnh
Lực lượng quân đội tham gia găt lúa giúp dân. Ảnh: BT

Theo đó, ngày 31/8, các học viên Đại đội 2, Tiểu đoàn 6 của Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Bộ Quốc phòng) phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ đã xuống đồng ở thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) để thu hoạch lúa giúp người dân. 

Chú thích ảnh
Sau khi máy gặt liên hợp thu hoạch đóng thành bao, các chiến sĩ thay nhau vác lúa từ ruộng vào lề đường. Ảnh: BT

Theo ông Nguyễn Văn Bảy, ngụ thị trấn Tân Túc, nhờ sự hỗ trợ của bộ đội và chính quyền địa phương mà 20ha lúa mùa vụ này của ông đã được thu hoạch kịp thời. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ vác những bao lúa 50-60 kg lên đường lớn cách ruộng khoảng 200m giúp người dân. Ảnh: BT

Ông Nguyễn Hồng Sánh, Chủ tịch Hội nông dân thị trấn Tân Túc cho hay, trên địa bàn huyện Bình Chánh có 88 hộ dân đang trồng lúa với diện tích khoảng 102 ha, thu hoạch vào khoảng tháng 8 và 11 hàng năm. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, người dân gặp khó khăn trong việc thu hoạch nên chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho nông dân thuê máy gặt ở Long An. Người lái máy gặt cũng được chính quyền tạo điều kiện làm giấy đi đường, xét nghiệm âm tính COVID-19 và yêu cầu tuân thủ 5K khi làm việc.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Đến tận nhà tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân ở ‘vùng đỏ’
TP Hồ Chí Minh: Đến tận nhà tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân ở ‘vùng đỏ’

Ngày 31/8, UBND Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức cho đội tiêm lưu động xuống tận nhà tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trên địa bàn 16 phường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN