Bình Thuận chống chọi "cơn khát" nghiêm trọng

Tình hình khô hạn đang diễn ra gay gắt tại một số nơi thuộc các huyện Hàm Tân, Đức Linh, Tuy Phong và Bắc Bình của tỉnh Bình Thuận, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp.

Một số công trình cấp nước tại huyện Hàm Tân và Tánh Linh phải ngưng hoạt động vì thiếu nguồn nước cung cấp. Đến trung tuần tháng 3/2016, toàn tỉnh có khoảng 90.000 hộ dân đang thiếu nước sinh hoạt. Theo dự báo, sắp tới, khô hạn sẽ tiếp tục diễn ra gay gắt hơn.

Đáy hồ chứa nước nhà anh Nguyễn Văn Việt (thôn 4, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân) đã cạn kiệt, nứt nẻ.


Nhằm hỗ trợ cho người dân nơi thiếu nước, huyện Hàm Tân đã cấp 2 bồn chứa nước đặt tại thôn 4 và thôn 5 xã Tân Phúc, dung tích mỗi bồn là 5 khối dùng để chứa nước sạch, hỗ trợ cho người dân với mức giá 20.000đ/1 khối nước với nguồn kinh phí từ Quỹ công trình công cộng của huyện.


Các đường ống hút ở mực nước sâu 3m của Hệ thống cấp nước sạch Tân Minh, huyện Hàm Tân giờ trở nên vô tác dụng.


Hàng ngày, anh Nguyễn Đào (thôn 4, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân) phải đánh xe bò đi chở nước từ suối hoặc các hộ gia đình có giếng còn nước về phục vụ nước sinh hoạt cho gia đình.


Hầu hết giếng đào của các hộ gia đình thuộc xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân đã cạn kiệt nước.


Nhằm hỗ trợ cho người dân nơi thiếu nước, huyện Hàm Tân đã cấp 2 bồn chứa nước đặt tại thôn 4 và thôn 5 xã Tân Phúc, dung tích mỗi bồn là 5 khối dùng để chứa nước sạch, hỗ trợ cho người dân với mức giá 20.000đ/1 khối nước với nguồn kinh phí từ Quỹ công trình công cộng của huyện. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN


Mọi sinh hoạt của người dân xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân giờ đây đều phải rất tiết kiệm nước.


Thiếu nước, thiếu thức ăn, đàn bò của gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng phải cột ở nhà đã mấy tháng, thức ăn là rơm khô phải mua với giá 27.000đ/bó.


Những lu chứa nước của gia đình anh Nguyễn Đình Thi (thôn 5, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân) đã dần cạn kiệt. Việc sử dụng nước phải rất tiết kiệm.


Vào mùa mưa, đây là con suối đầy nước, nhưng đến nay đã cạn kiệt, nứt nẻ.


Chùm ảnh: Minh Quyết (TTXVN)
Tây Nguyên ứng phó với khô hạn
Tây Nguyên ứng phó với khô hạn

Trong mùa khô năm 2015, các tỉnh Tây Nguyên đã có gần 84.000 ha cây trồng bị khô hạn, chủ yếu là cây cà phê, gây thiệt hại 1.690 tỷ đồng; trong đó, tỉnh Đắk Lắk thiệt hại nặng nhất với trên 47.000 ha cà phê bị khô hạn, thiếu nước tưới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN