‘Biến’ bãi rác thành sân chơi cho trẻ ở TP Hồ Chí Minh

Những khu đất trống, bãi rác bỏ hoang đã được các bạn tình nguyện viên Trung tâm công tác xã hội TP Hồ Chí Minh “biến” thành sân chơi cho trẻ em hết sức độc đáo và thân thiện với môi trường.

Những ngày qua, các tình nguyện viên thuộc Trung tâm công tác xã hội TP Hồ Chí Minh đã cải tạo một khu đất trống chứa đầy rác và cỏ mọc um tùm nằm trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) thành sân chơi cho trẻ em trong khu vực. Đặc biệt, sân chơi này được làm từ những vật liệu tái chế như lốp xe, vỏ chai nước ngọt, thau nhựa… Sau khi hoàn thành, sân chơi này nhìn không thua kém những sân chơi hiện đại khác trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các bạn tình nguyện viên tô điểm cho các đồ chơi.

Anh Võ Quốc Bình, Trưởng phòng Kết nối tình nguyện Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Khu vực này trước đây toàn rác và cỏ, sau khi khảo sát, Trung tâm đã phối hợp với phường Bình Hưng Hòa tiến hành dọn dẹp và cải tạo để cải thiện môi trường, mặt khác tạo được sân chơi cho trẻ em trong khu vực. Ngoài ra, chúng tôi sẽ in các băng rôn để tuyên truyền nâng cao ý thức về giữ gìn vệ sinh môi trường thông qua các sản phẩm tái chế”.

Chú thích ảnh
Anh Quốc Bình sơn phủ các khung sắt để chống rỉ sét. 

Theo anh Bình, tính đến nay, đã có 15 công trình sân chơi cho các em thiếu nhi được Trung tâm công tác xã hội TP Hồ Chí Minh triển khai trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Bình Phước, Long An, Tây Ninh. “Sắp tới chúng tôi sẽ triển khai làm ở Cà Mau, nguồn kinh phí được vận động từ các nhà hảo tâm và do các bạn tình nguyện viên của Trung tâm triển khai thực hiện”.

Chú thích ảnh
Sân chơi được làm từ các vật liệu tái chế thân thiện với môi trường.
Chú thích ảnh
Sân chơi rộng khoảng 100m2.

Để làm sân chơi, các tình nguyện viên sẽ tìm mua những nguyên vật liệu cũ với giá rẻ như: Lốp bánh xe, sắt cũ… sau đó sơn phủ và tạo hình phù hợp để trở thành những đồ chơi độc đáo.

Chú thích ảnh
Sân chơi này được đưa vào sử dụng vào Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Ông Bùi Tấn Tha, Trưởng khu phố 15, phường Bình Hưng Hòa cùng tham gia hỗ trợ các tình nguyện viên cho biết, ông rất phấn khởi khi xuất hiện những mô hình thân thiện với môi trường như thế này. Sân chơi sẽ được đưa vào sử dụng vào 1/6 và đây cũng là điểm sinh hoạt hè của các cháu thiếu nhi trong khu phố. 

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Giải thưởng 'Dế Mèn' - sân chơi mới dành cho nghệ thuật thiếu nhi
Giải thưởng 'Dế Mèn' - sân chơi mới dành cho nghệ thuật thiếu nhi

Thông tin từ Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) ngày 25/5 cho biết: Tiếp theo Giải Âm nhạc Cống hiến, Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội, Báo Thể thao và Văn hóa quyết định thành lập giải thưởng nghệ thuật thường niên cho thiếu nhi, mang tên "Dế Mèn".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN