Bến xe, nhà ga và các cửa ngõ TP Hồ Chí Minh thông thoáng ngày 28 Tết

Ngày 9/2 (28 tháng Chạp âm lịch), giao thông tại các cửa ngõ của TP Hồ Chí Minh thông thoáng. Ngoài ra, khu vực các bến xe liên tỉnh, nhà ga cũng khá vắng vẻ. Công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc, hành khách đều chấp hành.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hành khách ngồi chờ trong bến xe miền Đông để về quê ăn Tết.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh), hành khách đến bến xe để về quê ăn Tết không nhiều. Khu vực ghế ngồi và khu quầy vé trong bến khá vắng vẻ. Trước cửa lối ra khu vực xe đỗ luôn có lực lượng bảo vệ túc trực để đo thân nhiệt và cung cấp nước rửa tay sát khuẩn cho hành khách.

Chú thích ảnh
Các cửa ra khu vực xe đỗ đều có nhân viên kiểm tra thân nhiệt hành khách.
Chú thích ảnh
Khu vực đỗ xe trong bến khá vắng vẻ, không nhộn nhịp như những năm trước. 

Theo lãnh đạo Bến xe miền Đông, ngày 9/2, hành khách xuất bến chỉ đạt khoảng 30.000 lượt, thấp hơn so với những ngày trước đó. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng hành khách đến trả vé những ngày qua lên đến hơn 10.000 vé, khiến bến xe những ngày giáp Tết khá vắng.

Tại ga Sài Gòn, lúc 14 giờ 30 phút, tàu SE10 xuất phát chỉ có trên 220 hành khách, lấp đầy khoảng 50% đoàn tàu. Khu vực nhà ga khá vắng vẻ, hành khách đến ga và nhân viên làm việc tại nhà ga đều chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hành khách đi tàu tại ga Sài Gòn đều chấp hành đeo khẩu trang và được nhân viên soát vé xịt nước sát khuẩn vào tay trước khi lên tàu. 

Theo nhân viên soát vé tại ga Sài Gòn, những năm trước, thời điểm này là cao điểm phục vụ Tết, nhà ga luôn nhộn nhịp hành khách và người đưa tiễn. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các đoàn tàu xuất phát từ ga Sài Gòn trong ngày 9/2 đều khá vắng khách, chỉ đạt khoảng 50% sức chứa, thậm chí thấp hơn vài ngày gần đây.

Chú thích ảnh
Hành khách đến ga để về quê ăn Tết khá thưa thớt.

Tại khu vực phà Cát Lái nối thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), năm nay lượng người và phương tiện qua phà cũng không đông như mọi năm.

Chú thích ảnh
Người dân qua phà Cát Lái chiều 28 Tết khá vắng, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Trao đổi với phóng viên Báo Tin tức, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, phụ trách bến phà Cát Lái cho biết, mặc dù 28 Tết, nhưng lượng khách từ TP Hồ Chí Minh về Đồng Nai qua phà ước đạt chỉ khoảng 53.000 lượt, thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

Ghi nhận đến hơn 15 giờ chiều cùng ngày, lượng phương tiện đổ về bến phà không đông nên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông hai đầu bến.

Chú thích ảnh
Hành khách qua phà ngày 28 Tết chỉ đạt khoảng 53.000 lượt. 

Theo ông Tuấn, để đáp ứng nhu cầu người dân đi lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, đơn vị đang duy trì 6 chiếc phà và huy động nhân viên để bán vé cho khách. Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, bến phà vẫn thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng. chống dịch.

Tin, ảnh: Mạnh Linh-Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bảo đảm giao thông dịp Tết Nguyên đán gắn với phòng, chống dịch COVID-19
Bảo đảm giao thông dịp Tết Nguyên đán gắn với phòng, chống dịch COVID-19

Gần đến Tết Nguyên đán cũng là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhất là sinh viên và công nhân. Năm nay, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh các giải pháp vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN