Bảo đảm giao thông dịp Tết Nguyên đán gắn với phòng, chống dịch COVID-19

Gần đến Tết Nguyên đán cũng là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhất là sinh viên và công nhân. Năm nay, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh các giải pháp vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
 Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh nhắc nhở người dân tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát dịch xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến Quốc lộ 18, thuộc địa bàn xã Đức Long, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) là điểm chốt quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh; làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện qua địa bàn huyện Quế Võ và thành phố Chí Linh (Hải Dương). Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời phân luồng phòng, chống dịch bệnh, lực lượng liên ngành gồm công an, quân đội, y tế luôn túc trực ngày đêm tại chốt.

Trung tá Hoàng Đình Hà, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, chốt có 24 người chia làm 3 ca, trực 24/24 giờ để phòng, chống dịch. Đơn vị làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn các phương tiện khi đi qua chốt; hướng dẫn công dân tập kết hàng hóa đến địa điểm an toàn, không cho người từ ngoài đi vào trong điểm dịch nếu không có nhiệm vụ cần thiết; tuyên truyền, hướng dẫn công dân đi từ vùng dịch Chí Linh không di chuyển hàng hóa hay người đi ra khỏi địa bàn.

Chị Phạm Thị Cúc, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, chị đang công tác tại Hà Nội nên thường xuyên đi tuyến Quốc lộ 18 qua địa bàn thành phố Chí Linh để về quê. Mặc dù vừa vượt qua quãng đường dài hơn 60 km mới đến chốt kiểm dịch này nhưng sau khi được giải thích, hướng dẫn của các cán bộ y tế, chị đã quay lại, tìm đường khác đi về Quảng Ninh. Việc các lực lượng chức năng thực hiện kiểm soát dịch chặt chẽ, góp phần bảo đảm khoanh vùng, phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng Cảnh sát giao thông còn tổ chức tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại các tuyến đường, nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm an toàn giao thông…

Chú thích ảnh
Các lực lượng chức năng kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông tại chốt kiểm soát dịch xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Cường, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với tấn công trấn áp tội phạm, tạo môi trường đi lại thuận lợi cho người dân vui Xuân, đón Tết. Công tác tuyên truyền người dân thực hiện tốt quy định của pháp luật khi tham gia giao thông được đẩy mạnh.

Theo Phó trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông, do Bắc Ninh nằm trên địa bàn giáp ranh với các tỉnh có dịch COVID-19, mật độ giao thông trên một số tuyến đường như Quốc lộ 38, Quốc lộ 17 gia tăng, gây áp lực giao thông trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Bắc Ninh huy động tối đa lực lượng kết hợp với lực lượng Công an các huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, phân luồng bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.

Tin, ảnh: Thái Hùng (TTXVN)
Bắc Ninh: Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân 1565
Bắc Ninh: Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân 1565

Tối 6/2, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính đến 19 giờ ngày 6/2, địa phương ghi nhận thêm 1 trường hợp liên quan tới bệnh nhân 1565 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN