Bến xe Miền Đông vắng vẻ, đìu hiu lạ thường trong ngày 24 Tết

Ngày 5/2 (24 tháng Chạp), hành khách ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) để về quê ăn Tết đã khá bất ngờ khi thấy cảnh vắng vẻ, đìu hiu, khác với cảnh chen lấn, người ngồi la liệt ở bến như những năm trước.

Chú thích ảnh
Khu vực ngồi chờ bên trong bến xe khá vắng vẻ.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, khu vực ghế ngồi chờ và quầy vé phía trong sảnh của bến xe khá vắng vẻ, không còn cảnh người ngồi chật kín như những năm trước. Tại các cổng vào trong bến, lượng hành khách về quê cũng vắng hơn so với cùng thời điểm những năm trước. Đa số người dân đến để gửi hàng hóa và quà về quê cho gia đình.

 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bên trong bến, có thời điểm chỉ lác đác một vài hành khách.
Chú thích ảnh
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều hành khách chọn phương án ở lại TP Hồ Chí Minh ăn Tết.

“Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và nghe thông tin quê tôi cũng có ca bệnh, tôi sợ về quê sẽ bị cách ly nên chọn ở lại TP Hồ Chí Minh ăn Tết. Hôm nay, tôi ra bến xe để trả lại vé đã đặt trước đó. Tôi biết Tết này vợ chồng tôi không về người thân ngoài quê sẽ buồn nhưng tôi chấp nhận vì năm nay không về thì năm sau sẽ về”, anh Quý Danh (quê Bình Định) chia sẻ.

Chú thích ảnh
Các cổng vào bên trong bến xe vắng hơn so với thời điểm của năm trước.
Chú thích ảnh
Đa số người dân đến để gửi hàng hóa và quà về quê cho gia đình.

Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, trong ngày 5/2 chỉ có 884 lượt xe xuất bến với 18.554 hành khách, thấp hơn nhiều so với cùng kỳ những năm trước. "Một trong những nguyên nhân khiến bến xe vắng khách là do dịch COVID-19 và nguyên nhân nữa là trong những ngày qua, số lượng hành khách đến trả vé lên đến gần 10.000 vé khiến cho bến xe những ngày cuối năm trở lên vắng vẻ so với những năm trước", một lãnh đạo bến xe Miền Đông chia sẻ.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Lo dịch COVID-19, hàng trăm người dân đến ga Sài Gòn đổi, trả vé tàu Tết
Lo dịch COVID-19, hàng trăm người dân đến ga Sài Gòn đổi, trả vé tàu Tết

Do lo ngại diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hàng trăm hành khách mua vé tàu Tết về các tỉnh miền Trung và phía Bắc đã đến ga Sài Gòn đổi, trả vé tàu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN