Ấm áp, sôi nổi Hội chợ xanh của Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 27/12, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn Thanh niên TTXVN tổ chức Hội chợ thanh niên gây Quỹ Nghĩa tình đoàn viên, với chủ đề “Hội chợ Xanh 2020”.

Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp chuẩn bị đón Xuân về, cũng là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm của đông đảo cán bộ, nhân viên TTXVN. 

Chú thích ảnh
Phó Tổng giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang phát biểu khai mạc.

Tham dự lễ khai mạc có Phó Tổng giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TTXVN Đinh Đăng Quang; Phó Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang; Phó Bí thư Đảng ủy chuyên trách TTXVN Hà Thị Mai An; Bí thư Đoàn Thanh niên TTXVN Lê Minh Đức; đại diện Đoàn Khối các cơ quan Trung ương - Phó Bí thư Bùi Hoàng Tùng.

Với thông điệp “Nói không với rác thải nhựa” - chương trình xuyên suốt mà TTXVN và Đoàn Thanh niên TTXVN đã thực hiện trong suốt thời gian qua với nhiều hình thức khác nhau nhằm góp phần bảo vệ môi trường, Hội chợ Xanh 2020 của TTXVN là sự kiện cộng đồng hạn chế tối đa rác thải nhựa; qua đó tạo không khí sôi nổi trong đoàn viên, cán bộ nhân viên toàn ngành; đồng thời gây quỹ ủng hộ các cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ, Phó Tổng giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài từ khi thành lập tới nay, Đoàn Thanh niên TTXVN luôn đề ra nhiệm vụ tăng cường các hoạt động từ thiện, tạo cơ hội cho các đoàn viên, thanh niên TTXVN học tập, cống hiến và quan tâm, giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ Nghĩa tình đoàn viên ra đời với mục đích tạo nguồn kinh phí thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc không may mắc bệnh hiểm nghèo, gặp hoạn nạn, thể hiện sự chung tay của cán bộ, nhân viên TTXVN trong việc chia sẻ một phần khó khăn với đồng nghiệp. Các hoạt động gây quỹ chính là Hội chợ thanh niên và gala văn nghệ được tổ chức hằng năm.

Bên cạnh việc tạo điều kiện để các công đoàn viên, thanh niên giao lưu, mua sắm cho dịp cuối năm, Hội chợ Xanh 2020 còn mang thông điệp kêu gọi mọi người cùng bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, hòa chung với phong trào “Nói không với rác thải nhựa” của TTXVN nói chung và Đoàn Thanh niên TTXVN nói riêng được phát động trong thời gian qua.

Sau phần cắt băng khai mạc Hội chợ, Ban giám khảo đã đi tham quan và chấm điểm các gian hàng. Tiêu chí chấm điểm gian hàng của Hội chợ thanh niên lần này được dựa trên các yếu tố: cách trang trí gian hàng, trưng bày sản phẩm; sản phẩm độc đáo, ngon, ấn tượng, có tính sáng tạo, tự làm; phần thuyết trình về gian hàng; phong cách bán hàng (trang phục người bán, kỹ năng bán hàng); thân thiện với môi trường (gian hàng không có túi ni lông, rác thải nhựa, có sáng kiến trong bảo vệ môi trường); vệ sinh - an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ chương trình, năm nay Ban tổ chức phát động cuộc thi ảnh: “Khoảnh khắc hội chợ”, thời gian dự thi từ 27 - 31/12. Những khoảnh khắc đẹp nhất trong Hội chợ Xanh sẽ được ghi lại và đăng trên fanpage Thanh niên TTXVN. Bức ảnh đoạt giải là bức ảnh ấn tượng nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ nhất. Mỗi lượt thích được tính một điểm, mỗi lượt chia sẻ được tính năm điểm.

Trong ngày 27/12 cũng diễn ra chương trình ca nhạc đặc biệt, công bố giải gian hàng ấn tượng, quyên góp Quỹ Nghĩa tình đoàn viên. Hội chợ còn có chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho tất cả các khách hàng mua hàng tại Hội chợ. Với mỗi đơn hàng trị giá trên 200.000 đồng, các khách hàng sẽ được nhận một lá phiếu bốc thăm trúng thưởng để có cơ hội trúng các phần quà giá trị, may mắn.

Hướng tới một cuộc sống xanh thân thiện với môi trường, trước khi tổ chức Hội chợ Xanh 2020, Đoàn Thanh niên TTXVN cũng đã chủ động giới thiệu và cung cấp một số sản phẩm thân thiện với môi trường là túi vi sinh phân hủy hoàn toàn tới các đơn vị tham gia Hội chợ.

Trong năm 2019, phong trào “Nói không với rác thải nhựa” của TTXVN đã nhận được sự ủng hộ của cán bộ, nhân viên toàn ngành. Đoàn Thanh niên TTXVN đã thiết kế, cho ra mắt bộ sản phẩm thân thiện với môi trường và thiết thực sử dụng trong cuộc sống hằng ngày để bán hàng gây quỹ đồng hành cùng chương trình xây dựng Tủ sách Đinh Hữu Dư. Toàn bộ số tiền lãi thu được sẽ đưa vào Quỹ Tủ sách Đinh Hữu Dư được thực hiện hàng năm ở các vùng còn nhiều khó khăn. Phóng viên TTXVN Đinh Hữu Dư (sinh năm 1988) bị lũ cuốn trôi hồi tháng 10/2017 tại Yên Bái khi đang làm nhiệm vụ thông tin. Khi còn sống anh đã đưa ra ý tưởng xây dựng tủ sách cho các em nhỏ miền núi. 

Đoàn Thanh niên TTXVN cũng thường xuyên thực hiện “Bản tin xanh” để tuyên truyền, lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường, với những chủ đề phong phú và hình thức chuyển tải sinh động qua tiểu phẩm, infographic, kêu gọi hưởng ứng đổi ảnh đại diện trên mạng xã hội.

 Dưới đây là những hình ảnh tại Hội chợ xanh 2020 mà PV Thông tấn xã Việt Nam ghi lại:

Chú thích ảnh
Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ xanh 2020.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các gian hàng tại hội chợ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan các gian hàng.
TTXVN/Báo Tin tức
 • Đoàn Thanh niên TTXVN tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

  Đoàn Thanh niên TTXVN tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

  Ngày 21/12/2019, tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), Đoàn Thanh niên TTXVN đã tổ chức tặng quà cho gần 2.000 bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện trong chương trình "Giáng sinh yêu thương", với mong muốn mang lại những món quà nhỏ và niềm vui cho các bệnh nhi trong dịp Giáng sinh.

 • Tăng cường mối quan hệ kết nghĩa giữa TTXVN và Sư đoàn 304

  Tăng cường mối quan hệ kết nghĩa giữa TTXVN và Sư đoàn 304

  Chiều 18/12, tại Vĩnh Phúc, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Sư đoàn 304 tổ chức buổi Gặp mặt thân mật nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019).

 • Đoàn Thanh niên các địa phương tham gia tiếp sức mùa thi

  Đoàn Thanh niên các địa phương tham gia tiếp sức mùa thi

  Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019, Đoàn Thanh niên các địa phương đã huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi bằng nhiều việc làm cụ thể, qua đó góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh.

 • Đoàn Thanh niên TTXVN hướng đến vùng biên giới, biển đảo quê hương

  Đoàn Thanh niên TTXVN hướng đến vùng biên giới, biển đảo quê hương

  Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng chương trình hoạt động Năm thanh niên tình nguyện 2019, Đoàn Thanh niên TTXVN khu vực phía Nam đã tổ chức Chương trình Hướng về biển, đảo quê hương tại tỉnh Trà Vinh.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản