24 giờ sống còn giành lại Tikrit

Trong 24 giờ qua, quân đội chính phủ Iraq đã nỗ lực hết mình chiến đấu chống lại IS để giành lại quyền kiểm soát thành phố trọng yếu Tikrit. Họ đã cắm được quốc kỳ Iraq ngay tại trung tâm thành phố, khẳng định chiến thắng vang dội trước lực lượng khủng bố.

Trong 24 giờ qua, quân đội chính phủ Iraq đã nỗ lực hết mình chiến đấu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng để giành lại quyền kiểm soát thành phố trọng yếu Tikrit. Họ đã cắm được quốc kỳ Iraq ngay tại trung tâm thành phố, khẳng định chiến thắng vang dội trước lực lượng khủng bố.

Video quân đội Iraq cùng lực lượng đồng minh chiến đấu giành lại Tikrit:
Binh lính Iraq chuẩn bị vào vị trí chiến đấu giành lại Tikrit. 


Lực lượng bán quân sự người Shiite phóng quả tên lửa nhằm vào nhóm phiến quân IS.


Các lực lượng an ninh và đồng minh Iraq, được sự trợ giúp của nhóm phi cơ liên minh do Mỹ dẫn đầu đã thành công trong trận chiến giành lại thành phố Tikrit - quê nhà của cựu Tổng thống Saddam Hussein. Trên là hình ảnh không kích ngay gần một bệnh viện ở Tikrit.


Kế hoạch giành lại Tikrit bắt đầu triển khai từ ngày 2/3. Trong suốt 2 tuần chiến đấu, lực lượng quân sự và cảnh sát Iraq cùng các tay súng người Shiite đã hoàn toàn bao vây Tikrit, trước khi mở cuộc tấn công ồ ạt đánh đuổi nhóm phiến quân, giải phóng thành phố.


Khói lửa hoang tàn trong giao tranh ác liệt giữa nhóm quân sự Iraq và các tay súng khủng bố.


Ăn vội bữa cơm trong tình hình chiến sự gia tăng căng thẳng.


Giành lại quyền kiểm soát trụ sở chính quyền tỉnh Salahudin ở Tikrit, binh lính Iraq giương cao lá cờ ba màu, khẳng định chiến thắng.


Binh lính dán cờ của Iraq đè lên cờ đen của IS được sơn trên tường.


Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố đã giải phóng hoàn toàn Tikrit, chúc mừng lực lượng an ninh Iraq và đội ngũ tình nguyện viên đã chiến đấu hết mình trong giờ khắc lịch sử, kết thúc chiến dịch lớn nhất chống nhóm thánh chiến IS của Baghdad.


Cho đến hiện giờ, con số thương vong trong vụ giao tranh vẫn chưa được xác định. Thành phố Tikrit, thủ phủ tỉnh Salahudin ở miền bắc Iraq với số dân 200.000 người hiện là một thành phố mang tầm quan trọng chiến lược cũng như biểu tượng đối với Iraq.
Hồng Hạnh (theo D.M, Reuters) 

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản