Vụ đốt pháo sáng tại sân Hàng Đẫy: Khởi tố vụ án 'Gây rối trật tự công cộng' và 'Chống người thi hành công vụ'

Ngày 14/9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ” trong vụ đốt pháo sáng ở sân vận động Hàng Đẫy khiến một cổ động viên nữ và một chiến sỹ cảnh sát cơ động bị thương. Công an quận Đống Đa cũng đã triệu tập một số đối tượng ở Nam Định để đấu tranh, làm rõ vụ án.

Chú thích ảnh
Án phạt đã được đưa ra do sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội FC và Nam Định. Ảnh: TT&VH

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, sự cố xảy pháo sáng xảy ra ở đầu hiệp hai trong khuôn khổ trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa câu lạc bộ Hà Nội và Dược Nam Hà Nam Định trên sân Hàng Đẫy tối 11/9. Từ khán đài B, khu vực dành cho cổ động viên Nam Định, một quả pháo sáng được bắn thẳng sang bên phía khán đài A đối diện và trúng vào chân một cổ động viên nữ.

Cổ động viên nữ bị thương nặng và chảy rất nhiều máu trên khán đài. Sau khi được các nhân viên y tế tại sân sơ cứu, nạn nhân nhanh chóng được di chuyển tới Bệnh viện Xanh Pôn để chữa trị.

Để kiểm soát tình hình, trọng tài chính đã phải dừng trận đấu trong ít phút để lực lượng y tế sơ cứu nữ cổ động viên, nhưng khi trận đấu bắt đầu trở lại, một số cổ động viên quá khích vẫn tiếp tục đốt pháo sáng...

Không chỉ nữ cổ động viên trên nhập viện, sau khi trận đấu trên kết thúc, một cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ trong sân cũng bị thương, phải đi cấp cứu.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Hà Nội FC có nguy cơ đón chức vô địch trên sân nhà mà không có khán giả vì án phạt
Hà Nội FC có nguy cơ đón chức vô địch trên sân nhà mà không có khán giả vì án phạt

Ngày 13/9, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra án phạt cho các cá nhân, đơn vị liên quan đến sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019. Trong đó, trực tiếp là Câu lạc bộ Hà Nội và Nam Định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN