Hà Nội FC có nguy cơ đón chức vô địch trên sân nhà mà không có khán giả vì án phạt

Ngày 13/9, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra án phạt cho các cá nhân, đơn vị liên quan đến sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019. Trong đó, trực tiếp là Câu lạc bộ Hà Nội và Nam Định.

Chú thích ảnh
Án phạt đã được đưa ra do sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội FC và Nam Định. Ảnh: TT&VH

Theo đó, Hà Nội FC bị phạt kịch khung 70 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng trên sân và 15 triệu đồng vì để CĐV ném đồ vật và chửi bới.

Hà Nội FC cũng phải chịu thi đấu 2 trận trên sân nhà không có khán giả ở các cuộc tiếp đón Viettel (vòng 23 V-League) vào ngày 15/9 và Quảng Nam (vòng 25 V-League) vào ngày 6/10.

Hiện Hà Nội FC đang hơn đội xếp thứ 2 là TP Hồ Chí Minh 5 điểm, trong khi giải đấu chỉ còn 4 vòng đấu nữa là khép lại. Như vậy, nếu vô địch sớm, Hà Nội sẽ không có khán giả chứng kiến ngày nâng cúp.

Cũng liên quan đến sự cố pháo sáng này, Ban kỷ luật VFF cũng ra án phạt 85 triệu đồng với CLB Nam Định, trong đó 70 triệu đồng dành cho các CĐV có hành vi đốt pháo sáng, 15 triệu đồng dành cho việc CĐV có hành động, lời lẽ thô tục trên sân.

Theo đó, CĐV Nam Định sẽ không được đến sân khách cổ vũ ở trận gặp Khánh Hòa ở vòng 24 V-League (ngày 21/9) và Sài Gòn FC ở vòng 26 V-League (ngày 19/10).

Trước đó, ở trận đá bù vòng 22 V-League 2019, rất nhiều pháo sáng đã được đốt trên khán đài và ném xuống đường piste bởi các CVĐ quá khích của đội khách, khiến trận đấu bị gián đoạn. Nghiêm trọng hơn, một quả pháo sáng đã được bắn từ khán đài B sang khán đài A, khiến một người bị thương, phải đi cấp cứu. Các CĐV quá khích còn chống trả khi lực lượng chức năng can thiệp, hành hung 2 chiến sỹ cảnh sát cơ động, khiến 1 cảnh sát bị chấn thương nặng phải phải nhập viện cấp cứu.

Đây là sự cố nghiêm trọng liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn của trận đấu. Ngay sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9, xác định mức độ nghiêm trọng của sự việc, Thường trực VFF đã chỉ đạo công ty VPF khẩn trương hoàn thiện báo cáo, tổng hợp hồ sơ gửi Ban kỷ luật để làm căn cứ tiến hành xử lý nghiêm các sai phạm.

Thường trực VFF đồng thời cũng chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp và đề nghị cơ quan công an xác minh, điều tra các đối tượng gây rối để xử lý theo quy định của pháp luật, tăng cường các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn tại các vòng đấu tới.

Trước đó, Bộ VH, TT&DL cũng đã có công văn gửi VFF, VPF về việc làm rõ, xử lý sự cố pháo sáng xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Công văn nhấn mạnh VFF và VPF phải xử lý nghiêm khắc BTC sân Hàng Đẫy, đồng thời có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo sáng trên.

Chiều 12/9, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp để xử lý vụ việc xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên, do đây là vụ việc nghiêm trọng có liên quan đến yếu tố ngoài bóng đá, nên Ban kỷ luật quyết định họp thêm một lần nữa trong ngày 13/9.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Xử lý sao vụ cổ động viên nữ phải đi cấp cứu do trúng pháo sáng?
Xử lý sao vụ cổ động viên nữ phải đi cấp cứu do trúng pháo sáng?

“Hành vi của cổ đông viên (CĐV) dùng pháo sáng bắn vào nhóm CĐV khác gây mất trật tự nơi công cộng, xâm phạm đến sức khỏe của người khác đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích được quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự - BLHS”, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN