Thanh Hóa ngăn chặn tình trạng lao động xuất cảnh trái phép sau Tết Nguyên đán

Nhằm ngăn chặn tình trạng người lao động xuất cảnh trái phép sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, lực lượng Công an và chính quyền địa phương tỉnh Thanh Hóa đã chủ động nắm bắt tình hình, vận động người dân không xuất cảnh trái phép.

Theo đó lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 3 đoàn công tác trực tiếp xuống địa bàn 14 huyện có nhiều người xuất cảnh trái phép gồm Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân, Thường Xuân, Hà Trung, Thạch Thành, Nga Sơn, Ngọc Lặc, Triệu Sơn và thị xã Sầm Sơn để hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng công dân xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc.


Tại 634 xã, phường, thị trấn, lực lượng công an và chính quyền địa phương cũng đã tổ chức tuyên truyền trên loa phát thanh; tổ chức cho 2.754 người ký cam kết không xuất cảnh sang Trung Quốc lao động trái pháp luật và 2.049 gia đình ký cam kết kêu gọi người thân đang lao động trái pháp luật ở Trung Quốc về nước.


Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, công dân xuất cảnh ra nước ngoài, đặc biệt là xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc có nhiều diễn biến phức tạp. Lực lượng công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an địa phương đã chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp rà soát, lập danh sách số người thường xuyên xuất cảnh sang Trung Quốc để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác đấu tranh ngăn chặn tình trạng công dân xuất cảnh trái pháp luật".


Tính đến thời điểm hiện tại, Thanh Hóa có trên 2.000 lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc (giảm 1.000 người so với năm 2015) làm ngư dân, xây dựng, lao động tại các hầm mỏ, các xưởng sản xuất gỗ, đồ nhựa… Trong năm 2016, Công an cấp huyện đã tổ chức công tác điều tra, truy tố và đưa ra xét xử 12 vụ với 16 đối tượng liên quan đến việc đưa người xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc. Riêng từ sau Tết Nguyên đán đến nay, lực lượng công an Thanh Hóa đã phát hiện, ngăn chặn 3 vụ đưa 58 công dân xuất cảnh trái phép.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản