Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum: Xe khách chạy sai lộ trình

Liên quan đến vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng tại đèo Ngọc Vin, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy làm 5 người tử vong, 35 người bị thương, tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum trưa 11/7 cho biết, xe khách đã chạy sai lộ trình.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn. 

Cụ thể, xe khách của nhà xe Minh Thắng đăng ký chạy hướng Thanh Hóa và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi tới huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe đã theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, khi đến địa điểm trên bị tai nạn giao thông.

Theo sở Giao thông Vận tải Kon Tum, việc đi theo tuyến Quốc lộ 14C là không đúng. Tuyến đường 14C trên đang thi công, chưa đưa vào lộ trình cho phép xe khách liên tỉnh khai thác.

Theo người dân Ia H’Drai cho biết, đây không phải là lần đầu tiên xe khách của nhà xe Minh Thắng đi vào tuyến đường này.

Liên quan đến vụ việc, ngay khi sự việc xảy ra, tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, bị thương 2 triệu đồng.
 
Trước đó vào lúc 4 giờ ngày 11/7, xe khách 48 chỗ, biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (chưa rõ năm sinh) quê Thanh Hóa điều khiển đi từ Bắc vào, khi đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe chạy theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, khi đến địa điểm trên bị tai nạn giao thông, xe rơi xuống vực sâu. Hậu quả của vụ tai nạn làm 5 người tử vong, 35 người bị thương.

Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)
Thêm một người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum
Thêm một người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) vào sáng 11/7, đến 10 giờ 30 phút cùng ngày đã có thêm một nạn nhân tử vong, nâng số người tử vong trong vụ tai nạn lên 5 người. Tất cả hành khách còn lại trên xe đã được lực lượng chức năng khẩn trương đưa đi cấp cứu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN