Thêm một người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) vào sáng 11/7, đến 10 giờ 30 phút cùng ngày đã có thêm một nạn nhân tử vong, nâng số người tử vong trong vụ tai nạn lên 5 người. Tất cả hành khách còn lại trên xe đã được lực lượng chức năng khẩn trương đưa đi cấp cứu.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn.

Trung tá Phạm Xuân Hùng, Đồn trưởng Đồn 705 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum) cho biết: Vị trí tai nạn cách địa bàn của đồn gần 8 km. Khi xảy sự việc, ngoài việc lập tức liên lạc với lượng chức năng xã, huyện... đồn đã huy động lực lượng ở các đội địa bàn, trinh sát… đến hiện trường ngay từ đầu.

Thời điểm xảy ra tai nạn trời sương mù, xe bị rơi xuống vực sâu, dốc cao, cách đường 40-50m, nên anh em phải vừa đi, vừa phát quang cây cỏ để tiếp cận hiện trường. Lực lượng chức năng phải dùng xà beng, gậy gộc để nạy, phá cửa để cứu người bị kẹt trong xe. Cứu được người nào, lực lượng chức năng cõng, vác lên mặt đường. Một số trường hợp không thể cứu bằng cách thủ công phải đợi xe cứu hộ tới, lật xe tai nạn mới cứu được người. Đến khoảng 9h30 việc cứu, đưa người ra khỏi hiện trường đưa đi cấp cứu cơ bản hoàn thành.
 
Trước đó TTXVN đã đưa tin: Xe khách 48 chỗ, biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (chưa rõ năm sinh) quê Thanh Hóa điều khiển đi từ Bắc vào, khi đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe chạy theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, khi đến địa điểm trên bị tai nạn giao thông, xe rơi xuống vực sâu.

Theo thông tin ban đầu có ít nhất 4 người tử vong tại chỗ, trong đó có 1 phụ xe, tất cả hành khách trên xe đều bị thương. Theo lời khai của tài xế Mai Hải Nam thì khi xe chạy đến địa điểm trên thì mất lái. Theo thông tin ban đầu, khi tai nạn trên xe chở khoảng 40 người.

Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)
Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum: Nỗ lực cao nhất đưa nạn nhân kẹt trong xe ra ngoài
Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum: Nỗ lực cao nhất đưa nạn nhân kẹt trong xe ra ngoài

Vào khoảng 4 giờ ngày 11/7, tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến ít nhất 4 người chết và hàng loạt người bị thương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN