Phát hiện nhiều hung khí dưới vỏ bọc quà lưu niệm

Ngày 6/7, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập hồ sơ xử lý hàng chục bưu kiện gửi bằng đường bưu điện, bên trong chứa các loại hung khí, ngụy trang dưới dạng quà lưu niệm.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, sáng 6/7, đơn vị phát hiện lượng lớn bưu kiện có nhiều dấu hiện nghi vấn.

Sau đó, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Trung tâm khai thác và vận chuyển Bưu điện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra, phát hiện 27 bưu kiện bên trong chứa 29 con dao, mã tấu và các loại hung khí nguy hiểm.

Theo thông tin ghi trên các bao bì bưu kiện, số hàng hóa này được gửi từ các tỉnh Bắc Giang, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hà Nội, người nhận hàng là các cá nhân có địa chỉ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, bên ngoài bao bì chứa hung khí đề dòng chữ hàng dễ vỡ. Ngoài ra, để tránh bị truy xuất thông tin người gửi, trên các kiện hàng ở phần người gửi thì chỉ ghi là Shop lưu niệm, không ghi rõ địa chỉ cụ thể, giá trị hàng hóa từ 500 nghìn đồng đến dưới 5 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự cho biết, tình trạng lợi dụng dịch vụ bưu điện để vận chuyển hung khí từ các tỉnh phía Bắc vào địa bàn tỉnh đã diễn ra phổ biến, chỉ trong 2 tháng gần đây, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 vụ, thu giữ gần 100 hung khí. Số hung khí này nếu không được phát hiện và bắt giữ kịp thời có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nếu rơi vào tay các đối tượng xấu.

Cơ quan Công an khuyến cáo các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển bưu kiện cần kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận vận chuyển, không để đối tượng xấu lợi dụng dịch vụ này để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Huỳnh Sơn (TTXVN)
Trộm xe SH, dùng hung khí tấn công khi bị người dân truy đuổi
Trộm xe SH, dùng hung khí tấn công khi bị người dân truy đuổi

Hai tên trộm tiếp cận nhà dân ở phường Bình Hưng Hoà A (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) lấy xe SH thì bị chủ nhà và người dân phát hiện, truy đuổi. Một đối tượng đã dùng hung khí tấn công lại, làm 3 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN