Giả vờ mượn điện thoại di động gọi cho bạn rồi thực hiện hành vi cướp giật

Ngày 26/5, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng: Phạm Đăng Khoa, sinh năm 2003, ngụ tỉnh Kiên Giang và Lê Văn Hiếu, sinh năm 1996, ngụ tỉnh Cà Mau, để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Chú thích ảnh
Hai đối tượng cướp giật bị bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, ngày 24/5, do không có tiền tiêu xài, đối tượng Khoa rủ Hiếu cùng đi cướp giật tài sản. Hiếu mượn một chiếc xe mô tô biển kiểm soát 94K1-727.26 của một người bạn, rồi cả hai chở nhau đi tìm người để cướp giật.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, hai đối tượng đến đường Phạm Hùng thuộc khu vực phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, thì phát hiện có 2 người phụ nữ đang ngồi trên vỉa hè. Khoa xuống xe tiến tới các bị hại giả vờ mượn điện thoại di động để gọi cho bạn, sau đó giật điện thoại bỏ chạy bộ tẩu thoát. Lúc này, Hiếu định mở khóa xe bỏ chạy thì bị người dân phối hợp bắt giữ bàn giao cho cơ quan Công an.

Chú thích ảnh
Tang vật của vụ án. 

Đến 2 giờ ngày 25/5, biết không thể trốn thoát, Phạm Đăng Khoa đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một để đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) khám phá nhanh vụ cướp gần 300 triệu đồng
Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) khám phá nhanh vụ cướp gần 300 triệu đồng

Ngày 21/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Xuân Hải (sinh năm 1988), trú tại xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định; Lê Sơn (1983), trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút và Ngô Xuân Kiên (1988), trú tại xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN