Đà Lạt: Xử phạt chủ khách sạn có thái độ phân biệt đối xử với du khách

Chiều 1/2, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Kim Thoa (57 tuổi, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dream Flower Hotel, Đà Lạt) do có hành vi phân biệt đối xử với khách du lịch và không thông báo trước khi đi vào hoạt động theo quy định.

Chú thích ảnh
Khách du lịch chụp ảnh với Mai Anh Đào trên đường Trần Hưng Đạo. Ảnh minh họa: Quốc Hùng/TTXVN

Theo Quyết định số 190/QĐ-XPVPHC ngày 1/2/2023, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt xử phạt vi phạm hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với bà Thoa (chủ khách sạn Dream Flower Hotel, đường An Bình, Đà Lạt) về hành vi phân biệt đối xử với khách du lịch quy định tại điểm b. Khoản 3, Điều 6, Nghị định số 45/2019/NĐ-CP ngày 21/05/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực du lịch.

Bên cạnh đó, bà Thoa còn bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với hành vi không thông báo trước khi đi vào hoạt động đối với khách sạn nêu trên (quy định tại điểm a, Khoản 2, Điều 10, Nghị định số 45/2019/NĐ-CP).

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt yêu cầu chủ khách sạn Dream Flower Hotel chấp hành việc nộp phạt, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 29/1/2023, một nhóm du khách đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội về việc mặc dù họ đã đặt phòng từ trước, nhưng khi đến nơi, chủ khách sạn Dream Flower Hotel có lời lẽ không thân thiện và không đồng ý cho nhóm khách trên nhận phòng với lý do họ là người nước ngoài, sợ lây nhiễm dịch bệnh. Sau thông tin lan truyền trên mạng, chiều 30/1, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Đà Lạt đã đến làm việc với chủ khách sạn Dream Flower Hotel và lập biên bản vụ việc với hai lỗi vi phạm trên.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Cảnh giác với nhóm mạo danh các hãng taxi chặt chém du khách lên Đà Lạt
Cảnh giác với nhóm mạo danh các hãng taxi chặt chém du khách lên Đà Lạt

Từ tháng 4/2022 đến nay, trên các mạng xã hội như Google, Zalo, Facebook… xuất hiện một số nhóm mạo danh các hãng taxi lớn đang hoạt động tại tỉnh Lâm Đồng, tham gia vận chuyển hành khách chủ yếu từ sân bay Liên Khương về thành phố Đà Lạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN