Thông tin một nhà hàng ở Khu du lịch Đất Mũi 'chặt chém' du khách là sai sự thật

Liên quan đến thông tin một du khách cho rằng mình bị một nhà hàng ở Khu du lịch Đất Mũi "chặt chém" được đăng tải lên mạng xã hội Facebook, ngày 5/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết đã có kết quả xác minh thông tin phản ánh nêu trên và bước đầu ghi nhận thông tin được đăng tải là sai sự thật.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin trên, ngày 4/8, Sở đã tổ chức xác minh tại điểm du lịch Hương Đất Mũi, địa chỉ ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Cụ thể, vào ngày 1/8, tại nhà hàng Hương Đất Mũi có phục vụ đoàn khách 5 người và lập hóa đơn thanh toán với số tiền là 1.284.000 đồng. Theo đó, nhóm du khách trên đã gọi 1 phần vọp hấp có giá 150.000 đồng, 1 phần cá dứa kho có giá 250.000 đồng, 1 phần cá thòi lòi nướng có giá 125.000 đồng, 2 con cua gạch 0,8 kg với giá 600.000 đồng, 1 phần bồn bồn xào có giá 50.000 đồng, 1 phần cơm trắng giá 30.000 đồng, dùng 3 cái khăn lạnh có giá 9.000 đồng, 2 chai nước suối giá 20.000 đồng và mua 5 cái áo mưa giá 50.000 đồng.

Sáng 5/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh cùng chính quyền địa phương tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản Facebook có tên "Mai Vàng" là bà Nguyễn Thị The, sinh năm 1970, ngụ ấp Cây Trâm, xã Định Bình, thành phố Cà Mau là người đã trực tiếp đăng tải thông tin nói trên.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị The cho biết, thông tin nêu trên là do nghe được từ chồng mình là ông Nguyễn Văn Kiên nói lại. Vào thời điểm đó, ông Kiên đã trong tình trạng có uống rượu. Vấn đề này, bà The cũng khẳng định, lúc đó bà nghe không chính xác mà chỉ loáng thoáng "2,2 triệu hay 2,5 triệu gì đó", bởi cả hai vợ chồng bà The đều không phải là người trả tiền cho bữa ăn. Do đó, vài ngày sau, bà The đã đăng lên tài khoản Facebook có tên "Mai Vàng" của mình để nhằm cảnh báo cho người thân về giá cả.

Cũng tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị The đã nhìn nhận việc làm sai của mình và cam kết không tái phạm.

Vụ việc đang được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó vào ngày 4/8, trên diễn đàn mạng xã hội đã xôn xao trước đoạn clip 16 giây của tài khoản Facebook có tên "Mai Vàng" ghi lại các món trên bàn ăn tại một nhà hàng ở Đất Mũi, Cà Mau. Kèm theo đó là nội dung: “Mn (mọi người) thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn”.

Ngay lập tức, thông tin trên đã nhận được nhiều sự tương tác với bình luận trái chiều từ người dùng mạng xã hội. Đến sáng 5/8, đoạn clip trên đã được xóa khỏi Facebook.

Huỳnh Anh (TTXVN)
Xử lý taxi ‘chặt chém’ khách du lịch quốc tế tại Hà Nội
Xử lý taxi ‘chặt chém’ khách du lịch quốc tế tại Hà Nội

Sở Du lịch Hà Nội và Thanh tra Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa lập biên bản vi phạm hành chính và hoàn trả tiền cho du khách quốc tế bị taxi “chặt chém”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN