Bị xử phạt vì đăng Facebook danh sách 137 người ở Sóc Trăng đi du lịch Đà Nẵng

Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Sóc Trăng) phối hợp với Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông đã triệu tập ông T.T.N (trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) để lập biên bản vi phạm hành chính về việc sử dụng tài khoản Facebook đăng tải thông tin cá nhân của người khác mà không được sự đồng ý.

Cụ thể, vào ngày 29/7, ông T.T.N đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải danh sách 137 người cư trú trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đi tham quan du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 17 - 26/7 và kèm theo bình luận.

Sau khi nội dung được đăng tải, có khoảng 1.000 lượt chia sẻ và bình luận. Trong đó, có nhiều ý kiến hoang mang lo lắng và cũng có nhiều ý kiến không đồng tình việc đăng tải thông tin cá nhân của người khác lên mạng xã hội.

Đến ngày 30/7/2020, ông T.T.N xóa bỏ nội dung bài viết trên.

Việc ông T.T.N đăng tải thông tin cá nhân của người khác lên Facebook mà không được sự đồng ý đã vi phạm theo Quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số, vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tại buổi làm việc, ông T.T.N đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình; đồng thời, cam kết không tái phạm. Cơ quan chức năng đã lập biên bản về hành vi vi phạm trên của ông T.T.N và xử phạt đúng theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức
Nỗi lo rò rỉ thông tin cá nhân từ ứng dụng thanh toán trực tuyến
Nỗi lo rò rỉ thông tin cá nhân từ ứng dụng thanh toán trực tuyến

Mã QR mở ra một cuộc cách mạng bùng nổ trong thanh toán di động. Tuy nhiên, ít ai nhận thức được những mối đe dọa tiềm ẩn và hậu quả của việc rò rỉ dữ liệu người dùng từ phương thức này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN