Kéo dài trong hai tháng 8 và 9 với chủ đề “2020: Năm của bản sắc ASEAN”, chương trình đã giới thiệu tới công chúng Thái Lan những món ăn đặc sắc của nền ẩm thực các nước thành viên ASEAN.
Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan Ithiphol Khunpluem cho biết đã thành thông lệ, vào mỗi dịp kỷ niệm thành lập ASEAN, các hoạt động lại được diễn ra để tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau. Năm nay là một năm đặc biệt do nhiều sự kiện không thể diễn ra do dịch COVID-19. Vì vậy, chủ đề ẩm thực đã được chọn vì đây là chủ đề được rất nhiều người yêu thích.
Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan nhấn mạnh văn hóa các nước ASEAN là tương đồng và thế giới nói chung đang sử dụng các khía cạnh văn hóa để tăng cường các mối quan hệ quốc tế. Việc tổ chức những sự kiện như này có ý nghĩa lớn và phù hợp với Năm của bản sắc ASEAN 2020.
Theo ông, ẩm thực của các nước ASEAN là một trong những chủ đề được cộng đồng quốc tế đều quan tâm. Thông qua những dịp này, Cộng đồng ASEAN có thể nâng cao giá trị của ẩm thực các nước ASEAN cũng như là nền công nghiệp thực phẩm.
Cũng tại lễ khai mạc, khách tham quan đã được xem và nếm thử các món ăn truyền thống của các nước ASEAN. Đặc biệt, du khách cũng được xem đầu bếp nổi tiếng của Thái Lan trình diễn nấu món Tom Yum Kung cũng như tìm hiểu các công thức nấu ăn truyền thống của các nước ASEAN.