Trên 1.700 người dân huyện Nam Trà My được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Trong chuỗi hoạt động cứu trợ thiên tai của chiến dịch “Hướng về miền Trung” tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), trong hai ngày 27-28/3, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với tổ chức The VinaCapital Foundation tư vấn, chăm sóc sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.700 người dân vùng khó khăn huyện Nam Trà My.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tư vấn, khám bệnh cho các em thiếu nhi tại huyện Nam Trà My. Ảnh: TTXVN phát

Sau đợt khám chữa bệnh nhân đạo tại xã Trà Leng và Trà Vân vào tháng 1/2021 cho gần 1.500 trẻ em và người lớn, đợt khám bệnh miễn phí lần này mong muốn tiếp tục hỗ trợ thiết thực cho người dân huyện Nam Trà My, góp phần giúp bà con khắc phục khó khăn trong cuộc sống.

Em H.V.Đ (15 tuổi) hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không may mất cả bố và mẹ trong vụ sạt lở đất tại Nam Trà My tháng 10/2020. Trong chuyến khám bệnh đợt 1 của bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tại xã Trà Leng, em H.V.Đ được các bác sĩ thăm khám và phát hiện bị tim bẩm sinh. Hiện tại, em nhập viện và đang được các bác sĩ Khoa Tim mạch Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng điều trị. Toàn bộ chi phí điều trị của em được tài trợ bởi tổ chức The VinaCapital Foundation và tổ chức Trả lại tuổi thơ. Em H.V.Đ là một trong nhiều trường hợp được phát hiện bệnh và điều trị trong chương trình ý nghĩa này.

Chú thích ảnh
Sử dụng thiết bị y tế hiện đại để khám bệnh cho các em thiếu nhi tại huyện Nam Trà My. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, năm 2020, Bệnh viện Hoàn Mỹ đã tổ chức 12 chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 40.000 trẻ em các khu vực miền Trung - Tây Nguyên, phát hiện hơn 200 trường hợp và vận động tài trợ, điều trị miễn phí cho nhiều em mắc bệnh tim bẩm sinh.

Dự kiến trong năm 2021, Bệnh viện tiếp tục chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua các hoạt động như tập huấn sơ cấp cứu cho người dân, sàng lọc tim bẩm sinh và tật vận động ở trẻ em, khám chữa bệnh nhân đạo và phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn...

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Quảng Nam: Bàn giao nhà cho đồng bào bị sạt lở núi xã Trà Leng, huyện Nam Trà My
Quảng Nam: Bàn giao nhà cho đồng bào bị sạt lở núi xã Trà Leng, huyện Nam Trà My

Ngày 6/2, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải đã chính thức bàn giao 30 ngôi nhà cho đồng bào xã Trà Leng, huyện Nam Trà My có nhà ở bị hư hại hoàn toàn do sạt lở núi gây ra vào cuối tháng 10/2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN